Bài viết

CHI PHÍ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC MÀ BẠN CẦN BIẾT !

Ngày đăng: 12/01/2023
82 lượt xem

Hàn Quốc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và sự chú trọng vào việc thu hút và phát triển nhân tài ngày càng trở thành điểm phổ biến cho du học sinh Việt Nam . Một trong những câu hỏi thường gặp là “ du học Hàn Quốc cần bao nhiêu kinh phí ”? . Hôm nay , chúng ta cùng CITTA tìm hiểu chi phí cần thiết khi đi du học tại Hàn Quốc .

I . Chi phí Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền từ Việt Nam 

Chi phí du học Hàn Quốc là tất cả khoản tiền bạn cần chuẩn bị và phải chi cho việc đi du học Hàn Quốc . Ở đây , chi phí du học Hàn Quốc sẽ gồm 2 loại : 

 • Chi phí tại Việt Nam : chi phí đào tạo & xử lý hồ sơ , chi phí làm visa , chi phí chứng minh tài chính ,…
 • Chi phí tại Hàn Quốc : chi phí học tập , ăn ở , sinh hoạt tại hàn 

II . Cần bao nhiêu tiền cho Đào Tạo và Xử Lý Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc ?

Chi phí chuẩn bị hồ sơ du học bao gồm phí công chứng giấy tờ , phí dịch thuật , phí hợp pháp hoá lãnh sự học bạ , phí chứng minh tài chính du học và gửi hồ sơ qua Hàn Quốc . Trung bình , tổng chi phí này có thể dao động khoảng 1500 USD tuỳ thuộc vào trung tâm và có thể tiết kiệm được một số chi phí nếu bạn tự thực hiện một số trong số chúng .

 

Tại CITTA , đội ngũ tư vấn viên tâm huyết sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ chính xác , nhanh chóng .

Làm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền ?

Đây là số tiền bạn cần có trong tài khoản trước khi nộp đơn xin Visa du học tiếng 3 tháng và Visa du học Đại Học Hàn Quốc 6 tháng . Khoản phí này thường được quy định tối thiểu là 9000 – 1000 USD . 

Đến với CITTA để được hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề về tài chính nhé .

Chuẩn bị ngoại ngữ du học Hàn Quốc thì chi phí sẽ cần bao nhiêu ?

Việc học tiếng Hàn và đạt chứng chỉ tiếng Hàn trước khi đến Hàn Quốc là bước quan trọng . Bạn cần dành ít nhất 3 tiếng để học tiếng Hàn , đảm bảo có khả năng giao tiếp cơ bản và vượt qua phỏng vấn Visa . Ngược lại , nếu bạn chọn học chương trình vừa học vừa làm mà không cần học tiếng thì bạn cần có chứng chỉ TOPIK tối thiểu 2,3,4 tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng học viên . Giá học tiếng Hàn thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng , tuỳ thuộc vào từng trung tâm .

Tuy nhiên , tại CITTA bạn được miễn phí khoản chi này . Ngoài ra trung tâm cũng hỗ trợ học tiếng Hàn cấp tốc .

Làm Visa du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền ?

Hiện tai , chi phí nộp Visa vào khoảng 1.400.000 – 1.600.000 và có thể phát sinh tuỳ khu vực bạn sống.

Di chuyển sang Hàn cần bao nhiêu tiền ?

Vé máy bay di chuyển sang Hàn sẽ lên xuống tuỳ thời điểm và giờ bay , trung bình sẽ dao động từ 6.000.000 – 11.000.000 triệu đồng . Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi tuỳ nhu cầu . 

III . Chi phí Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền tại Hàn Quốc ?

Học phí du học Hàn Quốc 

Ban đầu , khi mới đến Hàn Quốc bạn sẽ tham gia khoá học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế trong khoảng 1 – 1.5 năm . Chi phí cho khoá học tiếng Hàn trong vòng một năm thường nằm trong khoảng từ 3000 đến 5000 USD .

Sau giai đoạn học tiếng , bạn sẽ tham gia kỳ thi tuyển chuyên ngành tại trường Đại học theo mong muốn nguyện vọng của mình . Học phí cho các chuyên ngành sẽ phụ thuộc vào loại trường và khu vực cụ thể .

 • Với trường công , học phí sẽ dao động khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm 
 • Với trường tư , học phí sẽ dao động khoảng từ 6.000 – 8.000 USD/năm 

Chi phí chỗ ở tại Hàn Quốc 

Chi phí chỗ ở là một trong những chi phí lớn mà nhiều người hay bỏ sót hoặc tính toán không cụ thể nên lúc sang Hàn khó thích nghi . Có 2 loại hình chỗ ở chính : 

 • Ký túc xá : KTX nằm ngay trong khuôn viên trường rất thuận lợi cho cả vấn đề di chuyển , học hành và sinh hoạt . Chi phí sẽ dao động từ 175.000 – 400.000 won/tháng . Hầu hết các KTX đều có máy lạnh , máy giặt , nóng lạnh và internet .
 • Thuê trọ ngoài : Có nhiều hình thức như ở cùng nhà dân , thuê trọ đơn , thuê trọ đôi , ở trong các phòng con nhộng với mức giá dao động từ 200.000 – 500.000 /won/phòng/tháng .

Chi phí bảo hiểm tại Hàn Quốc 

Mức phí này nhằm đảm bảo sức khỏe cho du học sinh tương tự bảo hiểm y tế hàng năm của Việt Nam . Chi phí này rơi vào khoảng 120.000 – 150.000 won/năm .

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc 

Mức chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc được đánh giá là khá hợp lý so với nhiều quốc gia khác nhau . Theo thông tin từ chính phủ Hàn Quốc , dự kiến chi phí ăn uống cho sinh viên khoảng 300 USD/tháng , tương đương với 2,5 – 3 USD/ngày .

Dịch vụ internet tốc độ cao tại Hàn Quốc , nằm trong số hàng đầu thế giới , có chi phí ước tính khoảng 30 USD/tháng .Chi phí đi lại được ước tính là khoảng 40 USD/tháng .Sinh viên cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các phương tiện công cộng đa dạng , sử dụng thẻ T-Money để thanh toán trực tuyến , cũng như tận dụng các ưu đãi theo gói theo tháng và nhiều ưu đãi khác .

IV . Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm , tiết kiệm chi phí ?

Thông thường , du học sinh có thể bắt đầu đi làm sau khi nhập học 6 tháng với một số quy định về giờ làm thêm do chính phủ Hàn Quốc yêu cầu .

V . Du học Hàn Quốc “ miễn phí ” ,có thể sao ?

Nổi tiếng là một đất nước cầu học , Hàn Quốc có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế . Bạn có thể được hỗ trợ chi phí đi lại , chi phí học tập theo từng kỳ nếu đáp ứng các điều kiện sau : 

 • TOPIK từ 5 trở lên khi đăng ký hệ Đại Học 
 • GPA đạt 8.0 trở lên với bậc học đã hoàn thành trước đó 
 • Lựa chọ các trường có gói học bổng 100% Đại học Soongsil , Đại học Keimyung, Đại học Kyung Hee , Đại học Sogang ,…

Nếu bạn đang dự định Du học Hàn Quốc 2023 thì những thông tin bên trên là dành cho bạn . Hãy tự bứt phá giới hạn của bản thân và tìm cho mình một mục tiêu để phấn đấu . CITTA luôn đồng hành và sát cánh cùng bạn trên chặng đường chắp cánh ước mơ .

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook