Bài viết

CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC NGHỀ

Ngày đăng: 10/16/2020
1110 lượt xem
Bắt đầu từ ngày 1.3.2020, CHLB Đức ưu tiên tuyển lao động đã tham gia mô hình đào tạo kép theo tiêu chuẩn của Đức từ các nước Brazil, Ấn Độ và Việt Nam.Đây là cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ muốn làm việc tại quốc gia phát triển này.
Chuyên gia Đức hướng dẫn sinh viên thực hành

Đào tạo kép để làm việc được ngay sau tốt nghiệp

Một trong yếu tố thành công của nước Đức hệ thống đào tạo nghề cực kỳ phát triển với chính sách đãi ngộ lớn cho thợ lành nghề. Do đó, hằng năm, hệ thống đào tạo nghề của Đức thu hút 57% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT tham gia học tập, đặc biệt là tham gia vào các chương trình đào tạo nghề “kép”.
Mô hình đào tạo kép hay đào tạo song hành được xem là “thương hiệu” của giáo dục nghề nghiệp Cộng hòa liên bang Đức. Vậy đào tạo kép là gì?
 “Đào tạo kép chính là đào tạo song đôi, kết hợp giữa việc học trong một trường nghề và học trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp. Cụ thể, trường nghề sẽ cung cấp kiến thức lý thuyết còn doanh nghiệp sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thực tế. Như vậy, một buổi sinh viên học tại trường nghề, một buổi sinh viên học thực hành, kỹ năng tại doanh nghiệp. Nhờ vậy, tốt nghiệp các em có thể làm việc thành thục ngay”.
Cùng HALO xây dựng kế hoạch du học Đại học Đức ngay từ THPT | HALO
Trong thời gian gần đây, người dân Đức có xu hướng chuyển sang học các ngành nghề kinh tế, ngân hàng, dịch vụ… ít quan tâm đến các nghề kỹ thuật hơn. Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu nhân lực ở các nghề kỹ thuật ngày càng lớn, bắt buộc nước Đức phải mở cửa thị trường lao động. Bắt đầu từ ngày 1.3.2020, CHLB Đức ưu tiên tuyển lao động đã tham gia mô hình đào tạo “kép” theo tiêu chuẩn Đức từ các nước Brazil, Ấn Độ và Việt Nam. Đó chính là cơ hội rất lớn cho bạn trẻ Việt Nam muốn lựa chọn con đường làm việc tại quốc gia có nền kỹ thuật, công nghệ phát triển bậc nhất này.

Học ở đâu để có cơ hội sang Đức làm việc và định cư?

Từ năm 2014, Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 đã vận dụng để thực hiện mô hình đào tạo kép này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có bằng nghề theo chuẩn Việt Nam, vừa có bằng nghề theo tiêu chuẩn Đức.
Du học Đức ngành Y | Những điều bạn cần biết - We Talent Education
 “Trên cơ sở mô hình đào tạo nghề kép và tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra của CHLB Đức. Sinh viên được học và thực hành trên các trang thiết bị tại “Trung tâm đào tạo nghề xuất sắc” của trường, đồng thời, được học tập và thực hành trên các dây chuyển sản xuất của doanh nghiệp hợp tác.
Mặc dù áp dụng theo tiêu chuẩn Đức nhưng từ khâu thiết kế khung chương trình đào tạo đến khâu thi tốt nghiệp đều được biên soạn lại cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam. Tất cả các hoạt động đào tạo tại trường đều được kiểm soát bởi hệ thống đảm bảo chất lượng theo quy định về đào tạo nghề của CHLB Đức. Đến nay, đã hàng trăm sinh viên tốt nghiệp chương trình này ở các nghề như cắt gọt kim loại – CNC, cơ khí xây dựng, cơ điện tử và điện tử công nghiệp… được HWK Erfurt (một cơ quan có thẩm quyền về đào tạo và đánh giá năng lực nghề nghiệp tại Đức) công nhận kết quả.
Du học quốc tế Citta đang tuyển sinh chương trình “Con đường đến làm việc tại CHLB Đức” cho tất cả các đối tượng có mong muốn sang Đức làm việc và định cư lâu dài.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook