Dịch vụ

CÓ NÊN ĐI DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC KHÔNG?

Ngày đăng: 10/15/2021
214 lượt xem

Gần đây, chương trình du học điều dưỡng Đức đang rộ lên bởi hình thức này khá phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam. Vậy có nên đi du học điều dưỡng Đức không? Những quyền lợi mà bạn nhận được khi du học nghề là gì? Cùng nhau xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về du học điều dưỡng Đức và lý do tại sao bạn nên lựa chọn hình thức học này. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Có nên đi du học điều dưỡng Đức không?

Chi phí rẻ nhưng chất lượng rất tốt

Để nói về mức chi phí cho việc đi học thì Đức là một trong những đất nước khá lý tưởng. Đầu tiên phải nói về chính sách miễn 100% học phí cho toàn bộ sinh viên du học nghề. Quan niệm của người Đức là giáo dục không phải công cụ để kiếm tiền. Do đó, con người cần có quyền bình đẳng với nhau trong việc học tập. Chính vì thế, hầu hết các trường học tại Đức đều không thu học phí để bảo vệ quyền bình đẳng của con người.

Thứ hai, đối với du học nghề, hàng tháng bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp khoảng 1000 – 1200 EUR. Bởi vì, ngoài thời gian học lý thuyết thì bạn sẽ được tham gia làm công việc phụ tá trong một số cơ sở chăm sóc người bệnh. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận số tiền này và trang trải cho sinh hoạt của bản thân.

Nhiều bạn e ngại rằng nếu rẻ như thế thì có thật sự tốt như người ta vẫn nói? Câu trả lời là chất lượng hoàn toàn không tương xứng với giá tiền khi chi phí rẻ nhưng chất lượng không hề thấp chút nào.

Đức là một trong những nước có nền giáo dục khá phát triển. Do đó, bằng tốt nghiệp học nghề của bạn là một trong những thứ giá trị nhất minh chứng cho chất lượng giáo dục tại đây. Đây là tấm bằng mang giá trị toàn cầu. Ngay cả khi bạn không có ý định làm việc tại Đức thì vẫn có thể sử dụng chúng để xin việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Chi phí rẻ là một trong những lý do khá đông các bạn trẻ lựa chọn du học điều dưỡng Đức

Chi phí rẻ là một trong những lý do khá đông các bạn trẻ lựa chọn du học điều dưỡng Đức

Chính sách không quá khắt khe, tạo điều kiện hết sức cho người nước ngoài

Đức đang dần nới lỏng các điều kiện cấp visa đối với người nước ngoài đang có nhu cầu đến sinh sống, học tập và làm việc. Để được xét duyệt hồ sơ du học, bạn cần phải đảm bảo được mình đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Trước đây, Đức yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tối thiểu B1 để làm hồ sơ du học Đức. Tuy nhiên, theo chính sách mới nhất tháng 3/2020, bạn chỉ cần có trình độ A2 thì sẽ được xét duyệt hồ sơ. Thế nhưng, chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn không nên đến Đức chỉ với tiếng Đức A2 vì nó sẽ rất khó để bạn thích nghi được với cuộc sống tại môi trường mới
 • Lý lịch của bản thân phải trong sạch và rõ ràng, không phải các đối tượng đã có tiền án, tiền sự từ trước.
 • Sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội…
 • Độ tuổi từ 18 – 30, đã tốt nghiệp THPT, không yêu cầu xếp hạng học lực. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã có bằng tốt nghiệp điều dưỡng và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam thì độ tuổi giới hạn sẽ được tăng lên.

Tương lai rộng mở, công việc ổn định

Các cơ quan ban ngành tại Việt Nam đang nỗ lực rất nhiều để giải quyết vấn đề về dư thừa nguồn nhân lực. Thế nhưng thực tế cho thấy, trình độ lao động thật sự không cao vì chưa qua các chương trình đào tạo. Do đó, nếu bạn xếp loại học lực trung bình thì sẽ rất khó để xin việc.

Trong khi đó tại Đức đang thiếu hụt một lượng lớn nhân lực cho nghề điều dưỡng viên. Do đó, ngay sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng nhận được việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe chủ yếu để hỗ trợ người già trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngay cả khi bạn có nhu cầu muốn trở thành một y tá thực thụ thì cuối mỗi khóa học trường sẽ cho bạn cơ hội để chọn lựa. Bạn có thể tiếp tục học lên trình độ đại học sau khi tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ nghề. Đây là cơ hội dành cho những bạn muốn nhận được tấm bằng đại học tại Đức

Không chỉ vậy, Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại hàng đầu thế giới. Do đó, bạn có thể sử dụng bằng tốt nghiệp nghề của mình và đi xin việc ở nhiều đất nước khác nhau.

Với chế độ phúc lợi xã hội, lương thưởng cũng không khác biệt so với người bản địa, bạn sẽ nhận được những quyền lợi mà mình xứng đáng được hưởng. Mức lương của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp là 2800 – 3000 EUR chưa tính thuế.

Có nên đi du học điều dưỡng Đức không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Có nên đi du học điều dưỡng Đức không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Dễ dàng xin định cư lâu dài, nhập cư tại Đức

Sau khi tìm được công việc chính thức hai năm, bạn sẽ dễ dàng xin cư trú lâu dài tại Đức. Chính phủ Đức trong các năm gần đây nới lỏng điều kiện nhập cư cho người nước ngoài để họ có thể dễ dàng đến sinh sống và làm việc. Theo đó, bạn có thể bảo lãnh người thân đến cùng sinh sống.

Với tấm thẻ cư trú của Đức, bạn sẽ dễ dàng đi lại giữa các nước ở châu Âu mà không cần phải làm thủ tục quá phức tạp. Đây được xem là cơ hội để bạn khám phá thêm các đất nước khác nhau để biết được những đặc trưng của từng nơi trên thế giới.

Trong khi các đất nước khác trên thế giới đang thắt chặt việc nhập cư của người nước ngoài thì Đức lại mở cửa thu hút lao động đến sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó, họ còn ban hành rất nhiều chính sách về quyền lợi. Chính vì thế, ngay cả khi bạn không phải người bản địa thì cũng được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi có nên đi du học điều dưỡng Đức không? Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ phần nào giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook