Bài viết

Có thể học tiếng Đức cấp tốc lấy bằng B1 trong 6 tháng được không ?

Ngày đăng: 10/30/2023
73 lượt xem

Một phương pháp học tiếng Đức khoa học , hữu dụng đó là các bạn sẽ phải dành hết sự kiên trì và quyết tâm sẽ giúp các bạn lấy bằng B1 tiếng Đức cấp tốc trong vòng sáu tháng .

Liệu em có thể thi lấy bằng B1 trong 6 tháng không ? ” Đây là câu hỏi , thực sự nhiều bạn rất quan tâm , khi bắt đầu tìm hiểu đăng ký học tiếng Đức . Khi xin visa , bằng B1 là điều kiện bắt buộc .

Tiếng Đức tuy là ngôn ngữ không quá khó . Nhưng để nói tốt tiếng Đức , ngoài việc các bạn phải có sự quyết tâm , kiên trình đi đôi với việc đó bạn phải có phương pháp học khoa học . Các bạn cũng cần phải có khoảng thời gian “ Đủ” để tiếng Đức “Ngấm” vào người . Học ngôn ngữ , là sự lặp đi lặp lại cách diễn đạt , muốn nhuần nhuyễn , chúng ta cần thời gian , sự kiên trì , thậm trí đôi khi là quyết tâm và nỗ lực .

Vậy , “trong sáu tháng có thể lấy được bằng B1 tiếng Đức không” ?

Chắc chắn là có thể !!!

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam hiện nay công nhận 05 loại bằng khác nhau:

 • Chứng chỉ TELC
 • Chứng chỉ OSD
 • Chứng chỉ GOTHE
 • Bằng TESTDAF
 • Chứng chỉ ELC

Trong đó chứng chỉ Gothe là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn . Kỳ thi chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Đức ở trình độ rất cao , tương đương với trình độ cấp cao nhất ( C2) trong hệ thống sáu cấp của khung chuẩn chung về ngôn ngữ của cộng đồng châu âu .

Kinh nghiệm của những bạn đỗ B1 trong sáu tháng học cấp tốc sẽ như thế nào ?

Không có công thức chung cho tất cả trường hợp . Nhưng để rút ngắn thời gian có bằng  B1 tiếng Đức xuống 6 tháng , thậm chí một số trường hợp là 5 tháng . Các bạn phải đảm bảo việc học tiếng của mình , tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu sau 

Thứ nhất , học phát âm chính xác ngay từ A1 và tạo môi trường tiếng Đức ở xung quanh bạn.

“Chìa khoá”  để học tốt một ngôn ngữ mới chính học chuẩn phát âm chuẩn ngay khi bắt đầu học , luôn ý thức với mình làm điều đó tốt nhất . Đừng sợ nó chậm , nó sai  theo thời gian khi bạn lặp lại một câu nhiều lần , tất yếu tốc độ nói sẽ cải thiện dần .

Chúng ta nên tiếp xúc tiếng Đức bằng nhiều cách khác nhau ngoài giờ học trên lớp ra như : xem thời sự tiếng Đức , nghe nhạc , xem phim …… Các bạn cố gắng tạo ra môi trường thật nhiều tiếng Đức xung quanh mình .

Các bạn có thể tham khảo một số kênh sau : 

 • Thời sự của Đức : DW.de
 • Kênh học tiếng Đức online : Bạn có thể vào youtube và tìm kiếm video với từ khoá “ Học tiếng Đức theo chủ đề ” 
 • Xem phim tiếng Đức có phụ đề là một phương pháp hữu hiệu để luyện nghe và từ vựng

Thứ hai , học từ vựng với tờ giấy note xinh xắn

Tiếng Đức có lượng từ vựng rộng , các bạn phải lên kế hoạch ghi nhớ từ 10 – 20 từ vựng mỗi ngày . Có 1 típ nhỏ dành đến các bạn là hãy ghi những từ vựng lên giấy note , dán chúng ở tất cả những nơi mà bạn có thể nhìn thấy : nhà tắm , phòng ngủ , phòng bếp ….. sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn 

Hãy coi trọng việc xem phim , clip có phụ đề . Bình tĩnh , lắng nghe và note lại các âm thanh mình nghe thấy , sau đó bật phụ đề lên để hiểu và tra nghĩa của tất cả các từ mới .

Hầu hết đều nhận xét rằng , học từ vựng thông qua các bài nghe , bài nói sẽ nhớ lâu hơn .

Thứ ba viết thư và lại viết thư :  Luyện viết thư , không chỉ bạn chắc ngữ pháp mà còn giúp bạn chắc từ vựng . Học ngôn ngữ suy cho cùng là học cách diễn đạt câu nói , ý nói . Bạn hoàn toàn có nhiều cách để cùng miêu tả một vấn đề . Càng viết nhiều , từ vựng càng nhuần nhuyễn , càng được mở rộng . Và các bạn đừng quên khi viết thư chính bạn đang luyện thi theo cách của riêng mình .

Nếu các bạn áp dụng tất cả các phương pháp trên , chỉ sau khoảng thời gian một tháng , các bạn đã cảm nhận sự thay đổi trong cách phát âm , và đặc biệt là phản xạ tiếng Đức của mình .

CITTA chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng Đức cấp tốc của riêng mình để lấy bằng B1 trong 6 tháng !!!

 

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook