Dịch vụ

DU HỌC ĐỨC NĂM 2021 CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ

Ngày đăng: 11/30/2020
260 lượt xem
 1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC

     ♦ Tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam

     ♦ Tốt nghiệp CĐ hoặc ĐH tại Việt Nam

     ♦ Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc IELTS

     ♦ Các giấy tờ hồ sơ cá nhân đã được công chứng và dịch thuật

     ♦ Ảnh 3.5*4.5 (nền trắng – 16 ảnh)

     ♦ Hộ chiếu

     ♦ Một số giấy tờ khác (giấy khen, giấy xác nhận thực tập, xác nhận làm việc…)

III. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC

     – Đức có 2 hệ thống trường đại học là trường (Universität) (Đại học tổng hợp) và trường Fachhochshule (Đại học khoa học ứng dụng).

     – Trường đại học tổng hợp chủ yếu là học lý thuyết, nghiên cứu khoa học hàn lâm, giảng dạy các kiến thức chuyên sâu giúp sinh viên tự phát triển bản thân. Ở đây thường đào tạo ra các nghiên cứu sinh, các nhà khoa học…

     – Đại học khoa học ứng dụng được nhiều sinh viên lựa chọn hơn vì đây là trường đào tạo vừa lý thuyết vừa thực hành, giúp sinh viên vừa học vừa được hướng nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp cụ thể trong tương lai, tiếp xúc gần hơn với thực tiễn công việc.

     – Trước khi chọn trường thì các bạn nên chọn được ngành mà mình muốn học, sau đó khoanh vùng mà mình muốn học và tìm trường ở vùng đó. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các bạn vì Đức tương đối nhiều trường và chất lượng trường cũng không chênh lệch nhiều.

III. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ BỊ

     ► Studienkolleg (STK) là trường đại học dự bị tại Đức, chương trình học dự bị sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức nền trước khi vào học tại trường đại học. Trong năm học dự bị, bạn được hỗ trợ toàn bộ chi phí năm học dự bị và những năm học đại học tiếp theo. Chỉ cần bạn cố gắng, mọi sự sẽ thành công!

     ► Trường đại học sẽ dựa vào quá trình học đại học dự bị của bạn kết hợp cùng kết quả của kỳ thi Feststellungsprüfung (là “kỳ thi đánh giá chất lượng” theo sau chương trình học đại học dự bị) để đánh giá khả năng và chấp nhận bạn vào học chính thức tại trường đại học.

     ► Hệ THPT của Đức là 13 năm nên mặc định nhiều hơn hệ đào tạo THPT ở Việt Nam 01 năm. Do đó có 1 năm dự bị dành cho sinh viên nước ngoài để bổ trợ kiến thức phù hợp với hệ đào tạo bên Đức.

III, CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ

 1. Hồ sơ APS

     – Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp đại học thì thẩm tra APS đơn thuần chỉ là xét điều kiện điểm thi THPT và hồ sơ học tập ở cấp 3 + Đại học (nếu đang học đại học)

     – Việc xét hồ sơ APS đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ khó khăn hơn vì lúc đó các bạn đã có được kha khá kiến thức học tập cũng như kinh nghiệp sống nếu bạn nào đã đi làm. Sinh viên sau tốt nghiệp đại học ngoài việc thẩm tra hồ sơ thì cần trải qua 1 buổi phỏng vấn nhỏ với các đại diện xét hồ sơ ở Đại sứ Quán hoặc Lãnh  sự Quán. Buổi phỏng vấn thường kéo dài khoảng 30 phút và đòi hỏi sinh viên cần có vốn ngoại ngữ ở mức trung bình trở lên để có thể hoàn thành tốt bài phỏng vấn của mình. Thời gian đăng ký APS sau đại học chỉ có 2 tháng trong năm là tháng 5 và tháng 11, học sinh cần nộp hồ sơ và đăng ký trễ nhất là cuối tháng 2 hoặc cuối tháng 8 cho mỗi lần thi (nộp hồ sơ trước 3 tháng).

     – Việc thẩm tra sẽ kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán (đối với sinh viên sau đại học sẽ tính từ lúc phỏng vấn). Sau đó sinh viên sẽ được nhận 10 tờ giấy chứng nhận APS dùng để nộp cùng hồ sơ sang trường đại học để xin thư mời nhập học.

 1. Test AS

     – Đây là bài kiểm tra kiến thức chung bắt buộc dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp đại học, học sinh có thể chọn 1 trong 2 ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Đức) để đăng ký thi. Test AS không có đậu hoặc rớt mà chỉ thể hiện điểm số và thứ hạng ở từng phần thi. Kết quả bài thi sẽ được các trường đại học của Đức đánh giá, nên bạn nào chọn trường càng tốt thì nên thi điểm Test AS càng cao.

 1. Hồ sơ cần chuẩn bị

     ♦ Hộ chiếu

     ♦ Bằng cấp 3 và học bạ cấp 3

     ♦ Giấy báo điểm thi đỗ đại học

     ♦ Giấy xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm đại học

     ♦ Chứng chỉ tiếng Đức B1

     ♦ Chứng minh thư

     ♦ Ảnh 3.5*4.5 (nền trắng 16 ảnh)

IV, ƯU ĐIỂM KHI BẠN LỰA CHỌN DU HỌC ĐỨC

      Miễn 100% học phí cho các khoá học Đại học và Cao học

      Cơ hội chọn lựa nhiều trường đại học, nhiều ngành học đa dạng

      Hỗ trợ khoa học đặc biệt đối với sinh viên nước ngoài.

      Ngoài ra các bạn còn có thể làm thêm để trau dồi ngoại ngữ và kinh nghiệm sống.

      Các khoá học linh hoạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

      Được làm thêm 20h/ tuần, mỗi giờ kiếm được 9-10 Euro.

      Được ở lại 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

      Cơ hội định cư tại Đức sau 2 năm làm việc.

      Môi trường học tập thân thiện, dễ hòa nhập và giao lưu văn hóa

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook