Bài viết

DU HỌC NGHỀ VÀ XKLĐ CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG

Ngày đăng: 10/14/2023
127 lượt xem

Xuất khẩu lao động là một thuật ngữ khá phổ biến đối với những bạn trẻ Việt Nam . Bên cạnh những thị trường quen thuộc như Nhật Bản , Hàn Quốc , Đài Loan ở Châu Á thì các bạn trẻ lại nghĩ đến vùng đất mới ở Châu Âu . Những năm gần đây ngành du học đang dần được các bạn chú ý hơn đặc biệt là du học Đức . Du học Đức mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ được học tập , là việc trên đất nước phát triển hàng đầu thế giới . Vậy du học Đức hay xuất khẩu lao động Đức . Các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ qua bài viết sau đây nhé 

Du Học Hay Xuất Khẩu Lao Động Tại Đức ?

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của 2 chương trình này , thì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của hai chương trình . 

Vậy “ Xuất Khẩu Lao Động Là Gì” ? , “ Du học Đức là gì” ?

Xuất khẩu lao động là hoạt động trao đổi , mua hàng hoá là sức lao động giữa lao động nội địa và người sử dụng lao động ngoại quốc với những lưu ý như sau:

      +   Người sử dụng lao động là chính phủ nước ngoài hay cơ quan , tổ chức nước ngoài có nhu cầu  sử dụng lao động.

      +  Hàng hoá sức lao động là sức lao động nội địa .

      +  Hoạt động mua bán chính là người lao động trong nước sẽ bán sức lao động của mình trong một   khoảng thời gian nhất định cho người sử dụng lao động mình trong một khoảng thời gian nhất định cho người sử dụng lao động nước ngoài . Còn người sử dụng lao động nước ngoài sẽ dùng tiền của mình mua sức lao động và yêu cầu theo thoả thuận .

      + Khi hợp đồng kết thúc thì thoả thuận giữa 2 bên cũng chấm dứt .

Như vậy , có thể hiểu rằng xuất khẩu lao động là việc bạn sang nước ngoài làm việc trong một thời gian nhất định và bạn sẽ nhận được mức lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động .

Du học Đức là bạn sang Đức để học tập làm việc và sinh sống mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập , làm tại nhiều quốc gia Châu Âu phát triển  . Sau khi kết thúc khoá học , bạn có thể ở lại làm việc định cư hoặc về Việt Nam làm việc .

Nên đi Du học hay Xuất khẩu lao đông tại Đức ? 

Đối với chương trình xuất khẩu tại Đức thì hiện tại chính phủ Đức chưa có chính sách nhận lao động Việt Nam . Vì thế, trong thời điểm hiện tại, bạn không thể đi xuất khẩu lao động tại Đức .Du học Đức  bạn sẽ  học trong thời gian từ 3 – 4 năm và sau đó mới tiếp tục làm việc. Chương trình Du học Đức kết hợp với học nghề mang đến cho các bạn cơ hội được phát triển việc làm trên toàn thế giới. Đây sẽ là ưu thế hơn so với chương trình xuất khẩu lao động.

Lợi ích của việc Du học nghề Đức so với Xuất khẩu lao động 

 • Sang Đức để đi du học nhưng không tốn thêm bất cứ chi phí gì mà mình có thể vừa học vừa làm.
 • Điều đặc biệt của chương trình học nghề tại Đức dành cho học viên là các bạn sẽ không mất học phí trong thời gian học tập mà lại có thu nhập tư việc đi làm thêm , đi thực tập tại các cơ sở , doanh nghiệp . Đây là cơ hội tốt để được đào tạo bài bản chuyên môn mà không phải cần đến sự trợ giúp của bố mẹ mà các có thêm nhiều cơ hội mới để phát triển bản thân mình .
 • Có bằng kép 
 • Khi du học nghề tại Đức , bạn sẽ có cơ hội nhận bằng tiếng Đức và bằng cấp chuyên môn . Đây sẽ là hành trang rất tốt để các bạn làm việc sau này . Ngay sau khi tốt nghiệp , bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức với chế độ đãi ngộ , phúc lợi tốt .
 • Cơ hội định cư lâu dài 
 • Sau khi làm việc liên tục tại Đức trong 5 năm và đóng thuế đầy đủ bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức và cơ hội sinh sống , làm việc tại Châu Âu . Đây là ưu điểm cực tốt mà xuất khẩu lao động không có được .
 • Mức lương cao 

 Có thể thấy rằng ,  Đức yêu cầu rất cao về chất lượng đào tạo của đội ngũ công nhân . Chính   vì thế , với những người thợ có tay nghề thì mức lương nhận lại cũng rất là hậu hĩnh .

 • Đối với các kỹ sư thì mức thu nhập khoảng 15 euro /giờ , khoảng 780 triệu VNĐ / năm đã trừ mọi khoản thuế.*
 • Đối với nhân viên văn phòng thì mức thu nhập vào khoảng 3,66 euro / giờ ( tầm 58 triệu VNĐ / tháng đã trừ thuế *
 • Đối với các ngành khoa học công nghệ , kỹ sư chế tạo máy thì mức lương sẽ dao động vào khoảng 59,000 euro *
 • Đối với ngành nhà hàng khách sạn lương dao động 11 euro / giờ và khoảng 1500 – 1800 euro / tháng .

Trên đây , chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những ưu thế vượt trội của Du học tại Đức so với xuất khẩu lao động . Để có thể tìm hiểu về những chương trình Du học nghề tại Đức mới nhất , các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất . Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp các bạn !

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook