Dịch vụ

KHÁM PHÁ LỄ HỘI BIA LỚN NHẤT TẠI ĐỨC

Ngày đăng: 11/30/2020
470 lượt xem
 1. Giới thiệu về nước Đức
    Đức là một quốc gia nằm ở Trung Âu và tiếp giáp với nhiều quốc gia như: Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây).

     Đức là một trong những nước được biết đến là quốc gia với nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú, và được xem là nơi hội tụ nhiều lễ hội truyền thống nhất như: lễ hội bia Oktoberfest, lễ hội ngày thứ hai hoa hồng, lễ hội ánh sáng Berlin, lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg…

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich được biết đến là một trong những lễ hội dân gian lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ qua, nó đã thu hút trung bình khoảng sáu triệu du khách mỗi năm, những người trong số họ tiêu thụ gần bảy triệu lít bia và hàng nghìn chiếc xúc xích nướng, gà, bánh quy khổng lồ…

Lễ hội chỉ kéo dài hơn hai tuần, được tổ chức hàng năm tại một đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Ngoài ăn, uống và khiêu vũ, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc, một loạt các trò chơi ở khu hội chợ, và người tham gia lễ hội phải mặc trang phục truyền thống của Bavaria, hãy chiêm ngưỡng những điều đó.

Sự nổi tiếng và phổ biến của nó đồng nghĩa với việc Oktoberfest là một sự kiện thu hút đám đông lớn và như một quy luật, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.

Điều đó nói rằng, vẫn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi trong thời gian ngắn. Dưới đây là thông tin chi tiết về lễ hội bia Oktoberfest của nước Đức và cách bắt đầu, cách tốt nhất để lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn.

 1. Lễ hội Oktoberfest

 

 Là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới trong khoảng 16 đến 18 ngày tại Munich (Đức), bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 9 đến cuối tuần đầu tiên của tháng 10, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự.

     Tại địa phương, nó thường được gọi là Wiesn. Lễ hội tháng Mười là một phần quan trọng của văn hóa Bayern, nó đã được tổ chức từ năm 1810

     Nguồn gốc sâu xa của lễ hội bắt nguồn từ: sự kiện tổ chức hôn lễ cưới của thái tử Ludwig ở xứ Bavaria, ở miền Nam nước Đức, với công chúa Therese của vùng Saxe-Hildurghause vào tháng 10 năm 1810.

     Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese, là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm

     Đây là lễ hội bia truyền thống lần thứ 180 và là một trong những lễ hội quần chúng lớn nhất thế giới.

     Bia được sử dụng trong lễ hội này được các hãng bia ở München sản xuất một loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn (vì thế mà nồng độ cồn cũng cao hơn) cho lễ hội

     Đến với Lễ hội bia Oktoberfest, du khách không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia mà còn được chìm đắm trong không khí náo nhiệt của những điệu nhạc, điệu múa truyền thống.

 1. Một số lưu ý tại lễ hội Oktoberfest:

a. Nêm làm

      Nên xuất phát sớm để đảm bảo bạn có một chỗ ngồi tại lễ hội

     ♦ Nên mang theo nhiều tiền mặt để đủ dùng vì ở đây các cửa hàng bán bia đều sử dụng tiền mặt không sử dụng thẻ

      Nên tôn trọng những người phục vụ bàn vì họ phải phục vụ những ly bia đầy cả ngày và luôn đối diện với những người say xỉn cả ngày. a

b.   Không nên làm

     ♦ Không nên ăn cắp ly bia của người khác vì đây là hành vi có thể bị phạt

     ♦ Không nên quên nghi thức chạm ly trước khi uống bia với những người xung quanh …

     ♦ Bên cạnh lễ hội Oktoberfest tại Đức còn muôn vàn điều đặc biệt và kỳ thú nữa, nếu có cơ hội được đến Đức bạn đừng bao giờ bỏ qua thành phố Munich xinh đẹp của quốc gia này nhé!

     Nếu bạn có dự định du học hoặc tìm hiểu các khóa học tại Đức và cần được tư vấn mọi thắc xin bạn vui lòng liên hệ đến công ty tư vấn du học CHD education của chúng tôi.

Nếu có cơ hội đến nước Đức, đừng ngần ngại sắp xếp cho mình một lịch tuyệt vời nhất để đến dự lễ hội bia Oktoberfest Munich nhé. Nét văn hóa đặc sắc Đức mà khó nơi nào có được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Rừng đen ở nước Đức để khám phá trên một khía cạnh khác nơi đây nhé.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook