Bài viết

LÝ DO NÊN CHỌN CHLB ĐỨC LÀM ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Ngày đăng: 11/05/2020
859 lượt xem

        Với chính sách hỗ trợ100% học phí, CHLB Đức đang thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Ngoài ra, CHLB Đức là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu với rất nhiều các trường đại học nằm trong top đầu thế giới về chất lượng đào tạo. CHLB Đức cũng là quốc gia đầu tiên và duy nhất có chương trình đào tạo kép: kết hợp đào tạo lý thuyết song song thực hành với tấm bằng có giá trị toàn cầu.

1. Trình độ, bằng cấp quốc tế

  • Chứng chỉ tiếng Đức chuẩn quốc tế

Ngay khi ở Việt Nam, để đủ điều kiện xin visa từ Đại sứ quán, các bạn phải dành thật nhiều thời gian và công sức học tập để thi được bằng B1. Sang Đức, tất cả mọi hoạt động của bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Đức từ học tập đến sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, sẽ không khó hiểu khi kết thúc chương trình du học ứng dụng tại CHLB Đức bạn sẽ sở hữu chứng chỉ tiếng Đức chuẩn quốc tế.

  • Bằng chuyên ngành chuẩn châu Âu

    Tại CHLB Đức, hơn ½ số lượng người Đức lựa chọn theo học các chương trình ứng dụng. Với chương trình học ứng dụng tại Đức các sinh viên sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các doanh nghiệp.
    Ở chương trình học này phần lý thuyết không quá nặng như các chương trình học đại học. Tuy nhiên tính thực tiễn, định hướng nghề nghiệp cũng như tỷ lệ sinh viên hoàn tất khóa học trong chương trình này rất cao. Vì vậy, chất lượng bằng chuyên ngành của chương trình ứng dụng của Đức không hề thua kém với tấm bằng đại học.

2. Hỗ trợ 100% học phí, nhận trợ cấp hàng tháng

    Hiện nay, 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ một nhưng chỉ ở mức vừa phải, khoảng 500 Euro một học kỳ (tương đương 27 triệu đồng một năm). 12 bang còn lại được hỗ trợ 100% học phí Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp (trung bình 4.800 đến 5.400 Euro một năm).

    Đặc biệt, với các bạn lựa chọn chương trình du học ứng dụng tại CHLB Đức. Với những chương trình đào tạo nghề có hưởng lương ở Đức, các bạn được chu cấp đầy đủ tiền ăn, ở và sinh hoạt phí (khoảng 600 đến 1.000 Euro một tháng) trong suốt quá trình học tập tại CHLB Đức.

    Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm ngay tại cơ sở mình thực tập hoặc làm một công việc part time khác, miễn là nhận được sự cho phép của trường mà bạn sinh viên đó đang theo học. Sinh viên du học ứng dụng chỉ được làm thêm không quá 10h/ tuần với mức lương tối thiểu là 8 Euro/giờ.

3. Tự do đi lại, khám phá 26 nước Schengen

    Đức là trung tâm dành cho sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hoá và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Trong năm vừa qua, hơn 300.000 sinh viên quốc tế đã đến học tại đây và con số trên được dự đoán sẽ càng tăng cao trong tương lai.
    Ngoài ra, nước Đức còn nằm ở trung tâm Tây Âu và là một trong nhưng thành viên thuộc khối Schengen. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xách ba lô lên và đi du hí đến các quốc gia Châu Âu lân cận để tìm hiểu về văn hóa và những địa danh nổi tiếng.

4. Đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp

    Theo tổng hợp và phân tích của Viện nghiên cứu Prognos phối hợp với Bộ Lao động & Xã hội CHLB Đức, đến năm 2030, Đức thiếu 3 triệu nhân lực có tay nghề, đến năm 2040 là 3,3 triệu. Đặc biệt, nhân lực thiếu trầm trọng trong lĩnh vực y tế, các ngành dịch vụ, kỹ thuật. Trong đó theo dự đoán của Ủy ban kinh tế bang Bayern, đến năm 2020 Đức thiếu 280.000 điều dưỡng viên có tay nghề và tăng lên 560.000 vào năm 2030.

    Đây là những con số đáng báo động cho tình trạng thiếu nguồn nhân lực có tay nghề tại CHLB Đức nhưng đây cũng sẽ là cơ hội cho sinh viên theo học ngành ứng dụng riêng và sinh viên quốc tế nói chung đang lựa chọn Đức là điểm đến du học, làm việc.

5. Cơ hội định cư và nhập quốc tịch

   Khi du học tại CHLB Đức, sinh viên không chỉ được hỗ trợ 100% học phí, tạo điều kiện làm việc sau tốt nghiệp mà còn có cơ hội định cư lâu dài và nhập quốc tịch Đức.

   Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng chuyên ngành quốc tế và có thể làm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn trên toàn thế giới. Tùy vào năng lực cá nhân mà du học sinh được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh để định cư lâu dài.

   Sau khi được cấp visa 18 tháng thì du học sinh có thời gian để tìm công việc cho mình. Khi đã có visa dài hạn, du học sinh cũng cần có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định. 

   Nếu du học sinh đã tìm được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Đức và có cơ hội nhập quốc tịch Đức.

Du học Quốc tế CITTA – Nơi tạo dựng ước mơ

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook