Dịch vụ

NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC 2020

Ngày đăng: 10/12/2020
903 lượt xem

 

Muốn định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp, bạn phải có việc làm ổn định. Vậy những ngành học ưu tiên định cư tại Đức là những ngành nào?

Năm 2020, ở Đức có nhiều biến đổi về kinh tế cũng như các nhóm ngành nghề trong xã hội. Trong một số lĩnh vực, Đức bị thiếu nhân lực trầm trọng. Nếu bạn nhập học vào 1 trong những nhóm nghề đó, thì cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể định cư tại Đức. Ngành học ưu tiên định cư tại Đức bao gồm:

Nhóm ngành Y- dược, điều dưỡng tại Đức

Không chỉ ở Đức, các quốc gia cũng rất coi trọng vấn đề “sức khỏe nhân loại”. Nhóm ngành Y – dược luôn được Chính phủ quan tâm và đầu tư đúng mức. Lựa chọn nhóm ngành Y – dược, bạn phải xác định cho mình một lộ trình học tập rõ ràng. Bởi chương trình đào tạo ngành Y – dược ở Đức khó hơn những ngành nghề khác.

 

Đội ngũ y bác sĩ ở Đức đang trong giai đoạn thiếu nhân lực, vì vậy, đây là cơ hội lớn cũng là thách thức đòi hỏi cần sự nổ lực học hỏi cộng với trình độ chuyên môn rất nhiều từ các bạn du học sinh thì chính phủ Đức sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các bạn định cư tại Đức.

Nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, toán học, khoa học kỹ thuật

Ngành học tại Đức đang thiếu nhân lực đó là khoa học kỹ thuật. Ở bất kỳ một quốc gia nào, chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, toán học, khoa học kỹ thuật cũng “khó” hơn các ngành nghề khác. Nhưng cơ hội việc làm của người học là rất lớn.

Nếu kết quả học tập tốt, bạn có thể được tuyển thẳng vào các viện nghiên cứu của Đức. Quốc gia Đức rất coi trọng công tác nghiên cứu, họ coi khoa học kỹ thuật là nền tảng của mọi thứ. Chính vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu rất được coi trọng.

Viện nghiên cứu trả cho họ mức lương hấp dẫn, đủ để họ chi tiêu “rủng rỉnh”. Mục đích của chính sách này là: khuyến khích các nhà nghiên cứu chuyên tâm vào công việc, học chỉ cần “nghiên cứu” mà không phải lo toan chuyện “cơm áo gạo tiền”.

Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư điện, sửa chữa ô tô, cơ khí,… là những ngành học tại Đức 2020 được ưu tiên định cư. Nếu bạn yêu thích khoa học kỹ thuật, hãy đăng ký nhập học vào 1 trong các nhóm ngành trên. Sẽ dễ dàng cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định.

Nhóm ngành Kinh tế

Trong các ngành học tại Đức 2020, thì số lượng người nhập học vào nhóm ngành kinh tế đông nhất. Chính phủ Đức quan niệm: người học ngành kinh tế có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kế toán – kiểm toán, phân tích tài chính, quản lý quỹ, quản lý khách sạn – du lịch, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,…

Nếu bạn có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, Chính phủ Đức sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư tại Đức. Tuy nhiên, để có được việc làm tại các Công ty tài chính ở Đức không đơn giản. Bạn phải đạt được những yêu cầu nhất định về thành tích học tập, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc,… công ty mới tuyển dụng bạn.

Trên đây là 3 ngành học ưu tiên định cư tại Đức. Mỗi người có những quan điểm riêng trong việc lựa chọn ngành học như: Định hướng nghề nghiệp, sở thích cá nhân, khả năng tài chính,… Nếu muốn định cư tại Đức, bạn phải có thành tích học tập tốt và việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook