Dịch vụ

NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2019

Ngày đăng: 12/31/2019
310 lượt xem

Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến ra “Luật mới du học Hàn Quốc”, sẽ có hiệu lực từ năm 2019. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

 

 1. Quy định cấp mới, gia hạn visa hoặc đổi visa

* Đối với sinh viên

Vấn đề cấp mới visa hoặc gia hạn thêm thời hạn hoặc chuyển đổi visa hoặc xin giấy phép đi làm thêm này áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học. .

+ Từ 01/01/2019 Du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc phải có Topik 2 thì mới được cấp phép đi làm thêm (bỏ quy định 6 tháng mới được đi làm),  nếu không đạt topik 2 thì chưa được cấp phép đi làm thêm. .

+ Từ 01/01/2019 tất cả du học sinh đăng ký xin visa đi du học ở tất cả các trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc thì đều bị lọc hồ sơ để phỏng vấn với sứ quán Hàn, phỏng vấn đạt thì mới được cấp visa (các hồ sơ sẽ bị gọi phỏng vấn là những hồ sơ tuổi cao, điểm xấu). .

+ Từ 01/01/2020 tất cả du học sinh phải có Topik 2 trở lên mới được ra visa du học tiếng D4-1. .

+ Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70%/1 học kỳ thì không được gia hạn visa thêm kỳ tiếp theo.

+ Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80%/1 kỳ, lần đầu tiên được phép gia hạn visa (Nhưng phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% trở lên và cam kết kỳ sau tiến bộ hơn), từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn Visa.

+ Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

+ Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được 1 doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tiếp tối thiểu 2 năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.

+ Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có Topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

+ Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 không được chuyển trường, chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik (Topik 2 học cao đẳng, Topik 3 học đại học, Topik 4 thạc sĩ).

+ Du học sinh quốc tế học ở đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

* Đối với nhà trường: 

+ 1 trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm du học sinh quốc tế cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5%.

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang (hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu qúa lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận).

Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng (Nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm): các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 giờ. Sinh viên đại học được làm 25 giờ, cao học được làm thêm 30 giờ. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm. . Những trường hợp có đủ 2 điều kiện của mục a và b như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện a và b như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây

3. Quy định điều kiện được phép đi làm thêm

 • Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm .
 • Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau: + Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên và tỉ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
 • Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép được đi làm thêm.
 • Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm. .

 Từ dự luật mới Du học Hàn Quốc năm 2019 này, các bạn du học sinh nên nhớ và thực hiện các điều sau:

+ Xác định rõ ràng mục đích du học. Nếu bạn muốn vừa học vừa đi làm thêm thì không nên đăng ký học và nộp vào các trường ưu tiên. Vì tại đây sẽ không có chuyện thầy cô điểm danh hộ, cuối kỳ và giữa kỳ sẽ bị làm bài kiểm tra, nếu không qua bắt buộc phải học lại. Hãy nhờ các thầy cô ở trung tâm tư vấn kỹ về việc chọn trường phù hợp trước khi đi du học.

+ Học tiếng Hàn nghiêm túc từ khi còn ở Việt Nam. Theo dự luật mới du học Hàn Quốc năm 2019 này thì vấn đề học tiếng Hàn ở Việt Nam rất quan trọng. Vì giờ đây được đi làm hay không là do cục xuất nhập cảnh dựa cả vào năng lực tiếng Hàn nữa. Vậy nên những ai không chú tâm học tiếng ở Việt Nam thì sang đây sẽ khá khó khăn trong việc đăng kí đi làm thêm.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook