Bài viết

NHỮNG THAY ĐỔI TỪ NĂM 2020 ĐỐI VỚI DU HỌC ĐỨC , ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ , NHỮNG GIÁ TRỊ TRONG HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ ĐI KÈM

Ngày đăng: 10/10/2023
143 lượt xem

I .  Những thay đổi từ năm 2020 đối với du học Đức 

Bắt đầu  từ 1.3.2020  điều kiện để sang Đức du học nghề đã được giảm nhẹ đi rất nhẹ , điều này là bởi bộ luật cư trú cho người lao động nước ngoài chính thức đi vào hiệu lực tại Đức . Đại sứ quán Đức tại nước ngoài có trách nhiệm thực thi những điều luật này .

Bộ luật mới có một số điểm đáng quan tâm như sau :

 • Học sinh có thể sang du học nghề Đức với bằng B1 ( hoặc A2 với khoá học tiếng B1 6 – 8  tháng).
 • Học sinh có thể xin visa sang học tiếng rồi tìm chỗ học nghề .
 • Người đã tốt nghiệp đại học , cao đẳng nếu có bằng A2 có thể xin visa sang Đức tìm việc .
 • Đơn giản hoá và rút ngắn thời gian xử lý khi người lao động nước ngoài kéo dài thẻ cư trú , chuyển sang cư trú vô thời hạn hay xin quốc tịch .

Tuy nhiên ,  trung tâm  xin đưa ra 1 số lưu ý cho các bạn như sau :

 • Nếu bạn quyết định đi du học nghề Đức với bằng A2 cùng 1 khoá học tiếng B1 tại Đức.  Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn phải chứng minh tài chính tốn kém cho 6 tháng này .
 • Những công ty có cơ sở vật chất càng cao thì yêu cầu của họ càng cao do điều kiện  , chế độ làm việc của họ rất tốt.  Nên nhiều người Đức và người các nước khác  xin vào thường thì họ sẽ phỏng vấn để chọn ra ứng viên tố .

II . Điều kiện tham gia chương trình du học nghề

 • Nam , Nữ , tuổi từ 18 -28 
 • Có sức khoẻ tốt 
 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 
 • Chưa có tiền án , tiền sự 
 • Không có nhân thân có lịch sử bị trục xuất khỏi châu âu

     Riêng đối với chương trình điều dưỡng chuyển đổi , học viên cần thêm hai yêu cầu sau:

 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng 
 • Chứng chỉ hành nghề 

     Các quyền lợi của chương trình 

 • Miễn 100% , học phí suốt 3 năm học nghề tại Đức 
 • Miễn phí thi B1 lần 1 
 • Được hỗ trợ tiền máy bay  
 • Nhận lương 3 năm học nghề , mức lương tối thiểu 1000 Euro/tháng ( 28 triệu VNĐ/tháng ) tuỳ ngành nghề 
 • Sau 3 năm học , khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm tối thiểu là 2500 Euro/tháng ( khoảng 70 triệu đồng )
 • Được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức 
 • Có cơ hội cư trú dài hạn và định cư tại CHLB Đức sau khoảng 3 năm làm việc chính thức .

III . CITTA  –  Những giá trị trong hợp đồng và những dịch vụ đi kèm .

1   . Đào tạo tiếng Đức 

CIITA tự hào về chương trình giảng dạy được công phu xây dựng , với những nền tảng cốt lõi của tiếng Đức được sắp xếp một cách hệ thống , hợp lý . Giáo án xuyên suốt từ A1 đến B1 được xây dựng dưa trên những bộ sách phổ biến với bất kỳ ai đã và đang học tiếng Đức .Về lý thuyết , chúng ta cần phải hiểu , trên thị trường Việt Nam , chưa thực sự có một bộ sách được thiết kế để dành cho người Việt dạy . Không giống như tiếng Anh đã được đào sâu mổ xẻ , tiếng Đức ở Việt Nam còn khá mới mẻ , và người dạy phải đối mặt với một thử thách lớn , đó là chọn  lọc ra những cái “ sườn ” , những kiến thức cơ bản để dạy cho học sinh một cách hiệu quả nhất .

   Tại sao phải học tiếng Đức đúng cách ?

Ngữ pháp của tiếng Đức khá là rộng và nhiều , cộng với một lượng từ vựng dày đặc , nhiều tầng ý nghĩa và cũng không kém phần trừu tượng . Vì vậy , rất dễ khiến cho người dạy rơi vào một cái bẫy vô hình  đó là mở rộng quá nhiều  hoặc là dạy tràn lan không theo hệ thống , dẫn đến tình trạng các bạn không thể tiếp thu được hết lượng kiến thức  .

Đã có nhiều học sinh , thậm chí đã thi đỗ B1 nhưng vẫn vô cùng chật vật với tiếng Đức vì thiếu một cái nhìn tổng quan , bao quát toàn bộ hệ thống ngôn ngữ Đức . Cần phải hiểu , các bạn này thi đỗ tiếng Đức là nhờ sự chăm chỉ vượt bậc  và bền bỉ đáng nể . Các bạn học thuộc lòng từ vựng và cấu trúc  , nhưng lại không thể ứng dụng một cách linh hoạt được vào những ngữ cảnh khác nhau vì sự thiếu hiểu biết sâu sắc của những quy tắc trong tiếng Đức .  Người Đức vô cùng logic , và cái logic này thể hiện qua ngôn ngữ và qua những con chữ của họ .

CITTA tự hào khi đã có những học sinh trung tâm du học nghề đức thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe với điểm số đáng ngưỡng mộ , trên 80 và thậm chí là trên 90 điểm . Điều này là minh chứng cho tính hiệu quả và tính ứng dụng cao chương trình dạy của “ CITTA Vietnam ” . Sự khác biệt này thể hiện rõ ràng hơn khi các bạn đến  Đức  để học B2 . Đến một thời điểm nhất định , các bạn sẽ phải tự học ,và như vậy tính hệ thống lại càng trở nên quan trọng hơn cho việc học tập tiếng Đức dài lâu sau này của các bạn .

Nếu có điều kiện , CITTA xin kính mời các bạn qua trung tâm để trao đổi và giao lưu với học sinh của trung tâm để được sự đánh giá khách quan nhất . 

2   . Hồ sơ du học nghề Đức 

Trong năm 2023 , có vô cùng nhiều thông tin trái chiều và những trường hợp bê bối liên quan đến thị trường du học nghề  Đức . Phụ huynh và học sinh đều trăn trở làm thế nào có thể tìm ra một trung tâm uy tín để “ chọn mặt gửi vàng ” . Nhận hồ sợ thực sự là một công việc khó và hoàn toàn đúng với câu nói “ sai một ly , đi một dặm ”.

Trong bối cảnh như vậy , CITTA đặt giá trị của chữ “ TÍN ” lên hàng đầu . Trung tâm có ban lãnh đạo hiện tại đang công tác và làm việc tại Đức , liên tục đi tìm và kết nối với những đối tác uy tín nhất , chất lượng tốt với những đãi ngộ tuyệt vời nhất .

Tỷ lệ đỗ VISA của học sinh CITTA đạt 100% . Để đạt được kết quả này xuyên suốt quá trình xử lý giấy tờ , hồ sơ pháp lý  ngoài một hệ thống quản lý hồ sơ chi tiết và chặt chẽ .  CITTA cũng liên tục tham khảo và làm việc sát sao với Đại Sứ Quán Đức và Sở Ngoại Kiều , đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của giấy tờ và hồ sơ . Thời gian chờ đợi VISA của học sinh CITTA có  thể được tính bằng ngày , bằng tuần thay vì tính bằng tháng .

Học sinh của CITTA , với một sự hậu thuẫn chắc chắn như vậy , khi sang du học nghề Đức  vô cùng yên tâm học tập và ổn định cuộc sống , mà không cần lo lắng về những phát sinh pháp lý nào khác  .

Ngoài hỗ trợ xử lý tất cả những giấy tờ quan trọng , CITTA còn tiếp tục hỗ trợ học viên với những dịch vụ lâu dài khi đã sang du học nghề Đức  như :

 • Đưa đón , hướng dẫn thủ tục nhập học , nhận chỗ ở , mua sắm cơ bản 
 • Đăng ký tạm trú 
 • Hoàn thành hồ sơ thẩm định và công nhận các giấy tờ , bằng cấp ở Việt Nam 
 • Hỗ trợ gia hạn Visa và các thủ tục tại Sở Ngoại Kiều 
 • Liên tục tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình sinh sống và hội nhập ở Đức 

Như vậy , qua bài viết này  CITTA muốn gửi đến các bạn những thông tin cốt lõi nhất , quan trọng nhất , để các bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho chính mình . Kể cả trong trường hợp các bạn không đồng hành cùng CITTA , chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn ít nhiều trên con đường du học nghề Đức nói riêng và chinh phục nước Đức của các bạn .

Nếu một ngày nào đó , các bạn tin gửi và ký hợp đồng với CITTA , hãy yên tâm rằng các bạn sẽ được toàn thể trung tâm chăm sóc và hỗ trợ với chất lượng cao nhất và uy tín nhất . Chào đón các bạn trở thành một phần của đại gia đình CITTA Vietnam .

Trong trường hợp các bạn còn băn khoăn , hãy đọc những chia sẻ của du học nghề Đức và phụ huynh , những người đã “ gửi trọn niềm tin vào CITTA Vietnam ” . Chúng tôi tin tưởng , thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi .

Xin chân thành cảm ơn !

 

 

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook