Dịch vụ

TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI HÀN QUỐC

Ngày đăng: 10/07/2021
532 lượt xem

Có thể coi Hàn Quốc là một quốc gia có hệ thống giao thông rất phát triển nên đối với người dân Hàn việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc là một thói quen và dễ dàng sử dụng. Nhưng khác với Hàn Quốc thì ở Việt Nam đa số đều dùng phương tiện cá nhân của mình nên việc để các du học sinh sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc một cách dễ dàng thì cần phải có thời gian tìm hiểu và thích nghi. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho du học sinh hiểu rõ về cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc.

Đa dạng và tiện lợi với các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có thể được coi là một quốc gia có sự phát triển mạnh về kinh tế. Tại đất nước này công nghệ rất chi là phát triển và lĩnh vực giao thông tại Hàn Quốc được coi là chuẩn mực mà các nước đang phát triển cần học hỏi theo. Và ở Hàn Quốc theo thống kê của sở giao thông thì có 4 loại hình phương tiện giao thông công cộng được người dân Hàn Quốc sử dụng khá nhiều đó là : xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp.

du lịch Hàn Quốc
Phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc

Cách sử dụng các loại phương tiện giao thông ở Hàn Quốc

Khi du học, để có thể đi lại dễ dàng chúng ta cần phải tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng các loại phương tiện giao thông ở Hàn Quốc thật kỹ đó.

Cách sử dụng xe bus ở Hàn Quốc

Xe bus một phương tiện không mấy xa lạ với tất cả mọi người hầu như ở quốc gia nào cũng có phương tiện giao thông công cộng này. Nhưng mỗi quốc gia sẽ có những cách sử dụng khác nhau và cách sử dụng xe bus ở Hàn Quốc được chia làm 3 loại là: xe bus nội thành, ngoại thành và xe bus cao tốc.

Xe bus nội thành của Hàn Quốc được phân thành các tuyến số hoặc theo địa điểm cần đến. Điểm đợi xe bus có ở mọi nơi trong thành phố nên các bạn có thể sử dụng dễ dàng.

  • Ý nghĩa màu sắc của xe buýt nội thành:

– Xe bus màu xanh da trời là xe bus đi từ vùng ngoại ô vào nội thành.

– Xe bus màu xanh lá cây là xe bus chạy từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe.

– Xe bus màu vàng là xe bus đi dạo quanh thành phố Seoul. Nó không chỉ dừng lại ở các ga tàu điện ngầm mà còn dừng ở những trung tâm mua sắm, khu buôn bán hoặc điểm du lịch.

– Xe bus màu đỏ là xe bus đặc biệt được vận hành nối liền trung tâm Seoul với các thành phố lân cận.

du học Hàn Quốc

Phương tiện giao thông ở Hàn Quốc có màu sắc khác nhau thể hiện ý nghĩa sử dụng khác nhau

Khi đi xe bus ở Hàn Quốc, bạn có thể trả phí xe trực tiếp bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ giao thông. Nếu sử dụng thẻ giao thông chỉ cần quẹt thẻ vào máy đọc thẻ trước xe phí sẽ được trừ trực tiếp trên thẻ mua. Bạn có thể nạp thẻ giao thông ở tất cả các cửa hàng tiện lợi.

Còn xe bus ngoại thành và cao tốc dùng để di chuyển từ nơi đáng sống đến các địa phương khác có thể sử dụng xe bus ngoại thành và cao tốc tại bến xe bus cao tóc muốn đi hay lại xe bus này bạn phải mua vé trước khi lên xe nhé.

Cách sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông ở Hàn Quốc có tính phổ biến nhất. Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc được vận hành tại các thành phố: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangju. Các thành phố hay thị trấn nhỏ hơn thì sử dụng hệ thống xe bus. Tàu điện ngầm Hàn Quốc có tổng cộng 21 line(tuyến đường). Trong khu vực trung tâm có 9 tuyến. Tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm.

khám phá Hàn Quốc

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc là phương tiện phổ biến nhất

Phí cơ bản khi sử dụng tàu điện ngầm bằng tiền mặt là 1000won (20.000 đồng). Nếu sử dụng tiền mặt thì phải mua vé trước khi lên tàu, có thể mua vé ở các máy bán vé tự động đặt ở các ga tàu. Nếu sử dụng thẻ giao thông thì lệ phí là 900won (18.000 đồng). Thẻ giao thông sử dụng được cho cả tàu và xe bus. Khi sử dụng thẻ giao thông sẽ nhận được ưu đãi chuyển đổi phương tiện giao thông và được giảm giá đi tàu. Nếu chỉ sử dụng thẻ một lần trong lúc đi du lịch thì mua thẻ sử dụng một lần được bán ở các máy từ động đặt ở ga tàu. Mọi hướng dẫn đều được ghi bằng tiếng hàn và tiếng Anh nên mỗi khi đứng tại các ga nên bạn có thể thấy cách sử dụng tàu điện ngầm ở Hàn Quốc khá là dễ dàng.

Cách sử dụng taxi ở Hàn Quốc

So với xe bus và tàu điện ngầm thì taxi thuộc loại phương tiện giao thông ở Hàn Quốc tương đối đắt đỏ nhưng sử dụng phương tiện này lại rất tiện lợi khi chúng ta không biết đường. Cũng giống như các quốc gia khác taxi được biểu thị màu sắc đa dạng trên xe nên có thể dễ dàng phân biệt với các loại xe khác. Taxi ở Hàn Quốc đúng chuẩn là loại có màu bạc, màu trắng hoặc màu cam. Phí taxi có thể khác nhau tùy theo khu vực, ở các thành phố lớn thì đắt hơn. Seoul 3.000KRW/2km đầu, Busan: 3.300KRW/2km đầu, Daegu: 2.800KRW/2km đầu. Cách sử dụng taxi ở Hàn Quốc khá đơn giản dễ hiểu bởi vì hầu như các taxi ở mỗi quốc gia đều sử dụng giống nhau.

giao thông Hàn Quốc
Cách sử dụng taxi ở Hàn Quốc

Cách sử dụng xe đạp ở Hàn Quốc

Xe đạp là phương tiện cá nhân được nhiều người dân Hàn Quốc ưu ái sử dụng bởi sự tiện lợi của loại hình phương tiện giao thông này. Góp phần bảo vệ môi trường thì xe đạp là lựa chọn hàng đầu cho người dân Hàn khi đi những quãng đường ngắn.

Vì nhu cầu tăng cao nên loại hình cho thuê xe đạp công cộng đã ra đời tại Hàn Quốc. Và ở Hàn Quốc họ đã thiết kế ra những tuyến đường riêng dành cho xe đạp. Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc xe đạp dạo quanh thành phố bằng cách thuê xe đạp tại các điểm xung quanh ga tàu điện ngầm. Giá cho thuê một chiếc xe đạp giao động khoảng 1 USD/giờ bên cạnh đó còn có các dịch vụ gửi đồ vô cùng tiện lợi. Vì vậy có thể coi đây là loại phương tiện khá phổ biến được người dân Hàn ưa chuộng bởi cách sử dụng xe đạp ở Hàn Quốc đem lại rất lợi ích cho người dùng.

văn hóa Hàn Quốc
Cách sử dụng xe đạp ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng bạn lại phân vân không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm như thế nào? Hãy cùng với CITTA biến những hoang mang lo lắng về việc đi du học trở nên dễ dàng hơn. Ở CITTA bạn sẽ được tư vấn về việc đi du học Hàn Quốc thì cần chuẩn bị những gì, phải làm gì một cách tỉ mỉ và tận tình.

Việc cần thiết của một du học sinh khi đến đất nước bạn du học là chúng ta phải bắt nhịp với cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Chúng ta phải chuẩn bị và tìm hiểu từ những việc đơn giản nhất. Để đến khi áp dụng vào thực tế chúng ta ko bị bỡ ngỡ và cảm thấy khó khăn. Hy vọng bài viết về những phương tiện giao thông ở Hàn Quốc này sẽ giúp ích được trong tương lai khi bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích về Hàn Quốc nhé. Du học Quốc tế CITTA luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trên hành trình du học đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook