Bài viết

TỔNG HỢP THÔNG TIN DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2023 : ĐIỀU KIỆN , THỦ TỤC , CHI PHÍ , KINH NGHIỆM

Ngày đăng: 10/06/2023
430 lượt xem

 

Những năm gần đây , DU HỌC NGHỀ ĐỨC trở thành một trong những con đường tiến tới thành công được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Năm 2023 , chính phủ Đức đã mở rộng thêm nhiều chương trình du học nghề dành cho các bạn học viên nước ngoài . CITTA cũng đã nhanh chóng cập nhật thông tin và chọn lọc được thêm nhiều chương trình Du học hấp dẫn để đem tới cho các bạn học viên Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé  !

NỘI DUNG CHÍNH 

I .      Du học nghề Đức và 5 điểm không thể bỏ qua 

 1. Miễn phí toàn bộ học phí  , nhận lương thực trong quá trình học tập  .
 2. Không giới hạn đối tượng du học nghề 
 3. Phù hợp với học viên  có học lực trung bình khá .
 4. Tỷ lễ đỗ VISA gần như tuyệt đối 
 5. Ra trường có việc ngay , có cơ hội định cư ở Đức vĩnh viễn 

II .       Những điều kiện , thủ tục tiên quyết để du học nghề Đức thành công trong năm 2023

2.1.1. Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1

2.1.2. Hồ sơ du học nghề tại Đức 

I .      Du học nghề đức và 5 điểm không thể bỏ qua 

1.1.1.     Miễn phí toàn bộ học phí  , nhận lương thực trong quá trình học tập  . 

Trong 2 hoặc 3 năm học nghề , sinh viên được miễn phí hoàn toàn học phí , ngoài ra còn được đi thực tập tại các doanh nghiệp , có lương từ 1000 Euro một tháng . Và trường cũng sẽ sắp xếp chỗ ăn chỗ ở cho bạn để thuận tiện đi học và làm việc .

Ngoài ra , với những ai muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể tận dụng thời gian vào hai ngày cuối tuần để làm việc , kiếm thêm nhưng tối đa chỉ được 20h / tuần .

1.1.2.    Không giới hạn đối tượng du học nghề

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn với đối tượng tuyển sinh . Điều kiện là phải tốt nghiệp cấp 3 , không mắc các bệnh truyền nhiễm và có sức khoẻ tốt là có thể đăng ký du học nghề Đức .

1.1.3.  Phù hợp với học viên có học lực trung bình khá .

Ngoài được miễn phí học , nhận lương thực tập , không yêu cầu cao về học lực của sinh viên nên phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên . Đặc biệt từ năm 2021 , Đức  còn được miễn chứng minh tài sản khi “ Du học nghề Đức với các bạn có bằng B1 nên bạn hoàn toàn không mất nhiều chi phí .

1.1.4.  Tỷ lệ đỗ VISA gần như tuyệt đối

Với bằng B1 tiếng Đức là bạn gần như được cấp VISA du học nghề Đức tại đây . Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chỉ trong vòng 3 tuần là bạn có thể nhận thông báo đỗ VISA . Chỉ từ chối cấp VISA khi bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc sức khoẻ của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu thôi nhé .

II.     Những điều kiện , thủ tục tiên quyết để du học nghề “ Đức ” trong năm 2023

Toàn bộ quá trình chuẩn bị ở VIỆT NAM có thể được chia thành hai bước sau :

 • Học tiếng “ Đức ”  và thi chứng chỉ B1 
 • Sau khi có chứng chỉ B1 , làm hồ sơ xin VISA 

Chứng chỉ B1 tiếng Đức là điều kiện tiên quyết cho việc xin hợp đồng học và thực hành nghề , và cũng là “ Điều kiện xin VISA của ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC ” . Trong một số trường hợp , ngành nghề , chủ động tại đức yêu cầu trình độ B2 .

 

2.1.1.      Học tiếng “ Đức ” và thi chứng chỉ B1

Tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó học với những quy tắc chặt chẽ, đòi hỏi người học có một tư duy mạch lạc và logic . Người dạy tiếng Đức lúc này cần phải đảm bảo học sinh có được một cái nhìn tổng quát và hệ thống hóa , chắt lọc được những điểm cốt lõi của tiếng Đức, để tránh tình trạng học lên cao dựa trên một nền tảng không rõ ràng . 

Cần chú ý một điều , đó là học viên hoàn toàn có thể thi đỗ được chứng chỉ B1 nếu như chăm chỉ học từ , học cấu trúc mẫu , đề thi mẫu . Nhưng điểm thi đỗ của các bạn sẽ không thể cao nếu như các bạn không thực sự hiểu hệ thống ngữ pháp của tiếng Đức . Luôn luôn có một sự khác biệt rõ rệt giữa bạn thi đỗ với điểm 80+ và những bạn chỉ vừa đủ đỗ ở tầm 60+ cái sự khác biệt này sẽ càng lúc được thể hiện rõ khi học lên cao .

Đã có vô cùng nhiều trường hợp học sinh , sinh viên Việt Nam sang du học nghề Đức ” và không thể đạt được chứng chỉ B2 , C1 trong thời hạn cho phép , cuối cùng cũng phải quay về nước 

Về vấn đề học và thi được B1 hay không , chúng ta cũng cần phải thực sự nhìn nhận đây là yếu tố đến từ hai phía : người học và người dạy . “ Về phía học viên , nếu bạn không hề nghiêm túc , chăm chỉ và thiếu động lực thì học ở đâu cũng thất bại mà thôi ” . “ Về phía trung tâm , có không ít trung tâm đào tạo cam kết “ bao đỗ ” , “ đóng cọc học trọn gói ” ,“ học lại miễn phí ” , nhưng phía trung tâm không có bất kỳ đội ngũ đào tạo nào , không có các kết quả đào tạo thực tế để chứng minh , cũng như bỏ rơi học sinh không chăm sóc …thì B1 sẽ không bao giờ đến , nên các bạn cần hết sức cân nhắc để chọn trung tâm gửi tương lai” .”

Nếu bạn đã hạ quyết tâm học tập nghiêm túc và chăm chỉ , và chọn đúng trung tâm du học đức chất lượng với chương trình học bao đỗ chất lượng thì khi đó lại là điểm cộng tuyêt vời . Bởi chương trình học này sẽ giúp bạn vừa có thể “ siêu tiết kiệm chi phí cho việc học” , vừa có thể chắc chắn việc mình sẽ được trang bị một kiến thức tiếng  “ Đức ” vững chắc và việc thi đỗ chứng chỉ B1 là việc phải đến . Bạn có thể đánh giá trung tâm tiếng đức uy tín thông qua các tiêu chí : “ lộ trình học tập rõ ràng , giáo trình thông minh , hệ thống thi cửa khắt khe , hệ thống theo dõi học vụ sát sao” để giúp đỡ các học viên học tập tốt nhất , luôn giữ được động lực và tinh thần học tập tích cực , từ đó không chỉ giúp học viên thi đỗ chứng chỉ mà cung cấp nền tảng tiếng đức vững chắc , biết cách sử dụng tiếng đức và có nhiều cơ hội phát triển bản thân khi sang “ Du học nghề Đức

2.1.2         Hồ sơ du học nghề Đức 

Cộng hòa Liên Bang Đức là một đất nước của những con người khô khan , luật pháp chặt chẽ , logic và không có kẽ hở . Điều này thể hiện qua chính ngôn ngữ mà hộ sử dụng , và các bạn sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm một phần , khi các bạn bắt đầu đặt chân lên công đường học tiếng đức .

Chính vì vậy , quy trình kiểm duyệt hồ sơ của Đại Sứ Quán Đức cũng vô cùng nghiêm ngặt , với chỉ một sai phạm hoặc thiếu sót nhỏ có thể dẫn đến chậm trễ trong quá trình trả kết quả , hoặc thậm chí bị từ chối . Trong khi đó , một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ , minh bạc , sắp xếp đúng thứ tự có thể chỉ mất 3 ngày để được duyệt và chấp nhận . Về cơ bản , để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ đầy đủ du học nghề đức , bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau :

– Chứng chỉ B1 tiếng Đức 

– Bằng tốt nghiệp cấp 3

– Giấy khám sức khỏe ( song ngữ , không nhiễm viêm gan B và HIV )

– Bằng sơ cấp nghề 

– Tài khoản phong tỏa 

– Các hợp đồng học tập tại Đức , bao gồm :

+ Hợp đồng học nghề của trường đào tạo cao đẳng nghề và thư mời học tiếng Đức B2 

+ Hợp đồng thực hành nghề có bảng lương

+ Hợp đồng hay chứng nhận nhà ở 

Về phần làm “ hồ sơ du học nghề Đức  , các bạn sẽ thực sự cần những trung tâm có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị . Hãy tìm hiểu về trung tâm các bạn muốn đăng ký , hãy đến nghe họ tư vấn , hãy đặt ra câu hỏi , và chủ động “ trong tương lại của chính mình ” .

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook