Dịch vụ

TRƯỜNG TOP 3 HÀN QUỐC – NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ!

Ngày đăng: 10/05/2021
308 lượt xem

Trường Top 3 là gì? Trường nào đã ra được Visa thẳng mã code Top 3? Mã code Top 3 có bị phỏng vấn không? Thủ tục – hồ sơ phải có khi xin mã code Top 3 là gì? Muôn vàn câu hỏi còn bỏ ngỏ xoay quanh chủ đề được sinh viên du học Hàn Quốc săn tìm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Được mệnh danh là phao cứu sinh cho các hồ sơ gặp khó về hộ khẩu, điểm số và năm trống, Mã code TOP 3 đã trở thành “chìa khoá vàng” mở cánh cửa visa thẳng du học Hàn Quốc vốn đang hẹp lại dần. Cùng Du học CITTA giải mã phần nào những thắc mắc xung quanh chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trường TOP 3 Hàn Quốc là gì?

Bạn có biết, bên cạnh Mã code visa thẳng Top 1, Mã code thẳng Top 3 là “kho báu” được săn tìm nhiều nhất trong năm 2021?

Trường top 3 là trường không nằm trong danh sách 1% (28 trường) hoặc danh sách các trường chứng nhận Top 2 (77 trường).

Nếu nộp hồ sơ vào các trường code Top 3, trường sẽ xin mã code visa cho sinh viên tại Cục Xuất Nhập Cảnh tại Hàn Quốc nơi trường tọa lạc. Với mã code này gửi về Việt Nam, sinh viên nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

2. Các trường code TOP 3 nào đang nhận sinh viên Việt Nam

Hiện có 31 trường mã code Top 3 tiêu biểu đang tuyển sinh cho kỳ bay tháng 9 và có tốc độ ra mã code ổn định.

1. Cao đẳng Shingu2. Đại học Sungkyul

3. Đại Học Changshin

4. Đại Học Chodang

5. Đại Học Daegu Haany

6. Đại học Kyonggi

7. Đại Học Songgok

8. Đại học Dongguk

9. Đại học Halla

10. Đại Học Seoul Hanyoung

11. Đại học Hosan

12. Cao đẳng Jeonju Kijeon

13. Đại học Khoa học và Công nghệ Daejeon

14. Đại học Masan

15. Học viện Công nghệ Quốc gia Kumoh

16. Đại học Văn hóa Keimyung

17. Đại học Woosuk18. Đại Học Yong In

19. Đại học Nữ Dongduk

20. Cao đẳng Koje

21. Cao đẳng Công giáo Sangji

22. Cao đẳng Shin Ansan

23. Học viện Truyền thông và Công nghệ Seoul

24. Đại học Catholic Busan

25. Đại học Seojeong

26. Đại học Songwon

27. Đại học Suwon

28. Đại học Ulsan

29. Đại học Youngsan

30. Đại học Quốc gia Kongju

31. Đại học Kunjang

3. Visa thẳng mã code Top 3 khác gì Top 1?

Cả Top 3 và Top 1 đều xin mã code visa cho sinh viên, và với mã code này, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sinh viên cũng được miễn giảm toàn bộ các giấy tờ học tập và tài chính khi xin visa với mã code này.

Điểm khác biệt nổi bật đó là các trường Top 1, theo luật, không yêu cầu sinh viên “đóng băng” sổ 10.000 USD. Trong khi với các trường Đại học Top 3, đây là điều kiện bắt buộc để ra code.

Tốc độ ra mã code Top 3 hiện nay trung bình từ 1 đến 3 tuần tính từ ngày trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh để xin mã code.

Các trường nằm trong Top 3 có chất lượng và thứ hạng không thua kém Top 1 hoặc Top 2. Đa phần các trường thuộc Top 3 do tỉ lệ bỏ trốn của sinh viên quốc tế. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường code Top 3 tại Hàn Quốc.

4. Quy định về sổ 10.000 USD như thế nào?

Điều kiện bắt buộc để trường Top 3 có thể xin mã code cho sinh viên đó là bạn cần gửi 10.000 USD vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, tiêu biểu như Ngân hàng Woori Bank.

Sổ phải gửi tiền thật và được rút ra 2 lần, mỗi lần được rút 5,000 USD, sau mỗi 6 tháng tính từ ngày đặt chân đến Hàn Quốc. Điều kiện để rút sổ này đó là bạn cần phải cung cấp được các giấy tờ thể hiện đang cư trú hợp pháp tại Hàn.

Tài khoản đóng băng sẽ mang tên sinh viên, và thông tin tài khoản chỉ duy nhất sinh viên được giữ. Vì vậy, sinh viên không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

5. Điều kiện tuyển sinh của các trường Top 3 có khó không?

Trong tương quan so sánh với Top 1 và Top 2, điều kiện tuyển sinh của các Đại học Top 3 “dễ thở” hơn. Các hạn chế về vùng miền, năm trống, điểm trung bình các năm học không quá ngặt nghèo như hai Top còn lại, đặc biệt là Top 1.

Ví dụ, nhiều trường đồng ý nhận sinh viên có điểm GPA không quá cao nhưng có thái độ học tập tốt, năm trống cũng rộng hơn tính từ thời điểm tốt nghiệp bậc học cuối. Tuy nhiên, tại một số khu vực, sinh viên nhiều tuổi vẫn có khả năng bị từ chối hoặc trả lại hồ sơ xin mã code.

Không hạn chế vùng miền là ưu điểm nổi bật của Top 3. Theo đó, đa phần nhóm Top 3 còn nhận sinh viên đến từ các hộ khẩu bị các trường Top 1 và nhiều trường Top 2 hạn chế.

6. Đại học Top 3 chỉ yêu cầu nộp học phí 6 tháng!

Bên cạnh rất ít trường thuộc Top 3 yêu cầu nộp học phí 1 năm, đa phần các trường visa thẳng mã code Top 3 cho sinh viên nộp học phí 6 tháng.

Đây là lợi thế về tài chính mà ít trường Top 1 và Top 2 có được. Vì việc chỉ nộp nửa năm học phí sẽ khiến mức phí trước khi đi của các sinh viên giảm xuống nhiều so với việc nộp học phí một năm.

7. Thời điểm tuyển sinh dài rộng

Khác với Top 1 hay Top 2, tức là cố định 4 kỳ nhập học Xuân, Hạ, Thu, Đông vào các tháng 3, 6, 9 và 12, các trường code Top 3 có lịch tuyển sinh và nhập học linh động hơn.

Theo đó, nhiều trường cho phép đủ 15 học sinh có thể mở một lớp mới mà không cần bay cố định theo kỳ. Vì vậy, nhiều trường mã codeTop 3 nhận hồ sơ khá muộn trong khi các trường Top 1 và 2 đã dừng tuyển sinh.

Kết luận

Du học CITTA đã tổng hợp 7 lưu ý đáng chú ý về các trường TOP 3 Hàn Quốc và visa thẳng mã code Top 3. Với ưu thế nổi bật: visa thẳng không phỏng vấn tại Đại Sứ Quán, đóng học phí 6 tháng, chọn kỳ bay theo nguyện vọng, không phân biệt vùng miền, nới rộng năm trống, và biên độ chọn trường rộng, mã code Top 3 là lựa chọn vàng cho sinh viên có mong muốn học tập và làm việc tại xứ sở Kim chi. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng CITTA nhé!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook