Dịch vụ

DU HỌC Ở ĐỨC CÓ TỐT KHÔNG?

Ngày đăng: 08/01/2021
212 lượt xem
Du học ở Đức có tốt không

Đức – quốc gia được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”. Một vùng đất không chỉ có phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn là đỉnh cao của giáo dục. Là điểm đến của hơn 240.000 du học sinh trên thế giới. Không cần nói nhiều thì bạn cũng đủ thấy những điều tuyệt vời ở Đức. Vậy du học ở Đức có tốt như những thông tin chúng ta hay đọc được không?

Du học ở Đức có tốt không – câu trả lời là “Có”

Miễn học phí cho tất cả sinh viên du học Đại học chính quy

Một chính sách có thể nói là không đâu tốt hơn. Giáo dục Dự bị Đại học, Đại học, sau Đại học hay đào tạo nghề đều không thu học phí. Thêm vào đó, bạn còn có thể tham gia chương trình du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí. Điều này tạo nên sự công bằng trong xã hội Đức. Dù là sinh viên trong nước hay du học sinh, nghèo hay giàu, xấu hay đẹp chỉ cần chăm chỉ, học tốt thì đều có cơ hội học tập, phát triển như nhau. Về kinh tế, du học Đức tốt cho cả bạn và gia đình.

Đào tạo con người từ bên trong

Các chương trình học đều hướng đến đào tạo khả năng suy nghĩ độc lập và óc sáng tạo. Sinh viên luôn được khuyến khích bày tỏ quan điểm của mình, Thậm chí còn có thể tranh luận với giáo viên và bạn học để bảo vệ ý kiến của mình. Cho dù trái với ý giáo viên những có lập luận đủ thuyết phục thì vẫn được điểm cao.

Giáo viên dạy cho sinh viên tính độc lập hoàn toàn. Họ để sinh viên tự giải quyết vấn đề những luôn sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ khi cần. Sinh viên hoàn toàn phải tự học, nghiên cứu để tiếp nhận được kiến thức của chính mình. Hệ thống thư viện khổng lồ luôn hỗ trợ tối đa cho việc tự học.

Du học ở Đức có nhiều điểm tốt phù hợp với sinh viên
                                          Du học ở Đức có nhiều điểm tốt phù hợp với sinh viên

Yêu cầu cao trong học tập

Giảng viên sẽ đưa đến cho bạn những bài học hay nhất và kinh nghiệm thực tế tốt nhất.Vì vậy họ yêu cầu bạn phải đáp lại xứng đáng những gì họ dành cho bạn. Bạn làm tốt sẽ nhận được kết quả xứng đáng làm không tốt thì phải tự nhận lấy hậu quả. Điều này thúc đẩy bạn phải dành thời gian, công sức ra để học, để tìm hiểu và để làm.

Ví dụ khi làm luận văn, bạn phải nghiên cứu, chọn lọc và viết thành bài hoàn chỉnh. Sau đó phải dành vài ngày để soát lỗi chính tả, hành văn, logic…đặc biệt là quy tắc trích dẫn. Nhờ đó bạn sẽ trở thành người vừa có năng lực vừa chỉnh chu trong mọi việc. Khi bạn đem tinh thần hoàn hảo đó vào công việc tạo ra sản phẩm uy tín.

Tinh thần hướng ngoại, làm việc tập thể

Sinh viên thường được chia nhóm để làm bài tập mà giáo viên giao. Mục đích là để sinh viên có thể thể hiện khả năng của mình. Đó có thể là khả năng lãnh đạo, hợp tác, chia sẻ công việc để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này rèn luyện kinh nghiệm làm việc tập thể hỗ trợ rất lớn cho công việc tương lai.

Sinh viên còn thường xuyên tham gia các hoạt động trong trường và ngoài trường. Khi tham gia các hoạt động này sinh viên sẽ trở nên tích cực, năng động, hoạt bát hơn.

Khả năng sắp xếp, tận dụng thời gian

Sinh viên được phép đi làm thêm 90 ngày một năm với 8 giờ/ngày. Mức lương trung bình là 7 Euro/giờ tức là khoảng 5.040 Euro/ năm. Số tiền này sẽ giúp trang trải một phần sinh hoạt phí. Nhưng đi làm có nghĩa là thời gian học, đi chơi hay nghỉ ngơi sẽ bị giảm bớt đi. Vậy bạn sẽ phải tự tìm ra giải pháp để phân chia thời gian hợp lý. Biết tận dụng tốt đa thời gian của mình để làm tốt mọi việc.

Những điểm liệt kê ở trên đã đủ để các bạn tự tìm ra lời giải du học ở Đức có tốt không hay có nên du học Đức hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo thêm 1 vài “bí quyết” dưới đây.

Lựa chọn du học Đức bạn cần phải biết cách quản lý thời gian.
                                             Lựa chọn du học Đức bạn cần phải biết cách quản lý thời gian.

Bí quyết để du học Đức tốt

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “du học Đức có tốt không”. Ở phần này, bài viết sẽ bật mí một số bí quyết giúp bạn trong quá trình du học.

Xác định ngành học

Bạn phải chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân mình. Vì đầu vào Đại học Đức không quá khó nhưng đầu ra thì rất khó. Đức luôn giữ chuẩn mực đào tạo ở mức cao vì muốn đào tạo ra người tài năng thật sự. Nên sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu mới có thể tốt nghiệp. Cũng chính vì vậy mà tấm bằng Đại học Đức vô cùng có giá trị

Đầu tư vào ngoại ngữ

Tiếng Đức chứng chỉ B1 là yêu cầu tối thiểu để có thể đi du học Đức. Sau đó bạn sẽ tiếp tục học Tiếng Đức chứng chỉ B2. Vì đa số chương trình học đều dạy 100% bằng tiếng Đức. Khả năng ngôn ngữ tốt thì bạn sẽ ít gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng. Hơn nữa còn có thể giao tiếp, trao đổi trực tiếp với giáo viên và bạn học.

Nếu bạn có thêm chứng chỉ Tiếng Anh thì đó cũng là một thuận lợi lớn. Một số chương trình dành cho du học sinh bên Đức được dạy bằng Tiếng Anh. Có càng nhiều ngoại ngữ thì sẽ càng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nắm rõ thông tin về du học Đức

Bạn cần phải biết các thông tin về điều kiện du học, ngành học, trường học, chương trình đào tạo…Điều đó giúp bạn tìm được cơ hội học tập tốt nhất. Và cũng đảm bảo quyền lợi của bản thân trong thời gian du học.

Như vậy du học ở Đức có tốt không còn phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng có thể chắc chắn rằng nó chỉ tốt với những ai quyết tâm bỏ ra trí tuệ, thời gian, công sức để học, để làm và để thành công.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook