Dịch vụ

7 BÍ KÍP KẾT BẠN KHI ĐI DU HỌC ĐỨC

Ngày đăng: 07/02/2021
230 lượt xem

Việc kết bạn với người nước ngoài khi đi du học luôn là vấn đề khiến các du học sinh luôn trăn trở. Khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, màu da đôi khi khiến chúng ta ngại ngần trong việc kết thân với những người bạn bản xứ. 7 bí kíp sau đây sẽ giúp bạn có được những tình bạn vượt biên giới thật đáng nhớ trong đời du học sinh của mình.

1 1 7 Bi Kip Ket Ban Khi Di Du Hoc

1. Hãy bắt đầu bằng nụ cười
“Cười” chính là ngôn ngữ quốc tế ai cũng có thể hiểu. Một nụ cười có thể xóa tan mọi khoảng cách và gắn kết con người với nhau một cách nhanh chóng. Bạn hãy thử cười nhiều hơn với những người bạn quốc tế trong lớp để họ có cảm tình với bạn trước tiên. Khi vào lớp ở tiết học sau, hãy cười thật tươi với người bạn ngồi bên cạnh và chào họ nhé.
2. Giúp đỡ người khác
Nếu bạn cảm thấy quá ngại ngùng khi phải mở lời để bắt chuyện với các bạn trong lớp thì hãy… hành động đi. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn kết thân rất nhanh với họ. Cho bạn mượn vở khi bạn không chép bài kịp. Giúp bạn xách đồ nặng. Giữ chỗ hộ bạn khi bạn đến trễ. Bất ngờ mua cho bạn một ly cà phê sáng. Hãy tự sáng tạo thêm nhiều cách khác để làm quen với các bạn trong lớp!
3. Học cách nhớ tên
Đây là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn một mối quan hệ phát triển. Khi bạn nhớ tên ai đó, họ sẽ cảm thấy rằng bạn có quan tâm tới họ. Tuy nhiên, nhớ tên người không hề dễ dàng, nhất là trong những dịp bạn gặp quá nhiều người cùng một lúc. Sau đây là một số bí quyết CITTA gợi ý cho bạn:
  • Tự lặp lại tên người đối diện càng nhiều càng tốt trong cuộc trò chuyện. Ví dụ như bạn sẽ nói “Hẹn gặp lại + tên người bạn” để kết thúc cuộc trò chuyện để có thể ghi tên bạn ấy một lần nữa vào bộ nhớ.
  • Giới thiệu người bạn ấy với một người khác bạn đã quen trước đó. Trong trường hợp bạn quên tên bạn ấy, bạn sẽ có một “bộ nhớ dự phòng” là người bạn nọ để hỏi lại.
  • Ghi lại tên bạn đó cấp tốc ở bất kì đâu: khăn giấy, vở, điện thoại. Khi bạn viết thì bạn đã nhắc lại tên của họ một lần nữa vào bộ nhớ của mình đấy.
4. Cất smartphone qua một bên
Một trong những “sát thủ thầm lặng” giết chết các mối quan hệ chính là các điện thoại thông minh của chúng ta. Bạn hãy hạn chế sử dụng điện thoại khi có cơ hội gặp gỡ bạn bè.
Hạn chế chụp ảnh thức ăn khi rồi hí hoáy đăng lên Instagram khi đi ăn với bạn bè. Hạn chế chụp ảnh tự sướng để check-in lên facebook ở bất kì đâu.
Hoãn trả lời tin nhắn trong điện thoại một chút cũng không sao phải không nhỉ? Hãy nhìn mặt bạn bè thay vì chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại nếu bạn thật sự muốn kết bạn. Điều này sẽ khó thực hiện với một số người nhưng không có nghĩa là không thể nếu bạn thật sự cố gắng.
5. Đặt câu hỏi qua lại
Nếu ai đó hỏi bạn một điều gì bạn nên trả lời thật nhiệt tình và chân thành. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải đặt câu hỏi ngược lại người bạn ấy. Một mối quan hệ chỉ có thể phát triển khi có sự tương tác qua lại từ hai phía. Nếu người bạn kia biết nhiều thứ về bạn trong khi bạn không thể hiện rằng bạn muốn biết thêm về họ bằng cách đặt câu hỏi thì họ không còn lí do gì để tiếp tục tìm hiểu về bạn nữa.
Chưa kể, chỉ trả lời mà không hỏi sẽ khiến bạn trở nên khá khiếm nhã vì chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà không quan tâm đến người khác.
1 2 7 Bi Kip Ket Ban Khi Di Du Hoc
6. Kiên trì và kiên trì
Để có một mối quan hệ bền vững cần phải có thời gian. Và một tình bạn lâu bền hoặc xã giao khác nhau cũng ở chỗ thời gian bạn dành ra để xây dựng nó. Nếu bạn muốn có một người bạn thân khi đi du học, hãy làm tất cả những điều trên một cách kiên trì từ ngày này qua ngày khác. Cười với họ. Nói chuyện với họ. Giúp đỡ họ. Từ đó họ sẽ tin tưởng bạn và mở lòng với bạn hơn.
7. Học cách cảm thông
Bạn và những người bạn quốc tế có rất nhiều khác biệt nên biết thông cảm là đức tính cần thiết nếu bạn muốn kết bạn với họ. Bất kì ai cũng có vấn đề của riêng mình và cần người chia sẻ. Nếu họ tin tưởng bạn và chia sẻ vấn đề của mình thì bạn nên ghi nhớ những điều sau:
Hãy lắng nghe thật chăm chú: cho dù những gì bạn nghe thật khác so với những gì bạn từng trải nghiệm trong đời. Cứ để họ chia sẻ vì cái chính vẫn là họ cần một người để tâm sự chứ không phải một người để xét đoán
Hãy để đầu óc rộng mở: Bạn đừng nên phán xét hoặc xem thường bạn của mình dù họ có suy nghĩ khác biệt với bạn như thế nào đi nữa. Họ đã chọn bạn để chia sẻ thì bạn nên trân trọng điều đó.
Đặt câu hỏi: đây là lúc bạn đào sâu hơn vào câu chuyện của bạn mình để hiểu rõ đầu đuôi mọi thứ. Điều này cũng thể hiện bạn thật sự quan tâm đến bạn của mình. Đôi khi chúng ta chỉ cần hỏi thăm đôi ba câu là đã thể hiện sự cảm thông rồi.
Thay lời kết
Kết bạn chưa bao giờ là dễ. Và không phải ai cũng có bạn thân, lại còn là một người bạn thân nước ngoài. CITTA chỉ đưa ra gợi ý giúp đỡ bạn trong việc giao tiếp ở xứ người nhưng liệu bạn có thể kết bạn thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào sự cố gắng và nỗ lực của bạn mà thôi.
Chúc các bạn may mắn!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook