Dịch vụ

CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ CÓ THỂ ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Ngày đăng: 10/06/2021
251 lượt xem

 

Nước Đức là một quốc gia sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Đặc biệt là một điểm đến chưa bao giờ hết hot của du học nghề điều dưỡng. Hiện nay, trước những thay đổi lớn của ngành điều dưỡng về cấu trúc và chuyên ngành, để thực hiện hóa giấc mơ du học nghề  Đức, các bạn trẻ cần trang bị cho những mình kiến thức, ngoại ngữ, tài chính hay những kỹ năng mềm cơ bản phục vụ quá trình học tập và phát triển của bản thân sau này.

Luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức thật tốt

Để học trong chương trình bằng tiếng Đức, bạn sẽ cần chứng minh khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định học chuyên sâu, lên cao và mong muốn tìm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp, định cư tại Đức. Chắc chắn bạn phải học tốt tiếng Đức. Bởi giáo trình ngành điều dưỡng rất khó đọc hiểu. Ở Đức lại nổi tiếng với kho tài liệu khổng lồ. Chúng ít được dịch sang ngôn ngữ khác vì giữ lại ý nghĩa gốc, đặc biệt là những tài liệu chuyên sâu. Nếu hiểu sai ý sẽ đưa đến những kết luận và hành động sai. Hơn thế nữa, công việc của một điều dưỡng viên yêu cầu cần phải nói chuyện, thấu hiểu bệnh nhân, không hiểu ý bệnh nhân, hạn chế về giao tiếp là một điểm trừ cực lớn.

Lưu ý: Bạn nên dành thời gian thích đáng để chuẩn bị cho du học nghề điều dưỡng. Chuẩn bị về ngoại ngữ là lâu dài nhất, cần dành ít nhất là 8 tháng đến 1 năm để học ngoại ngữ trước khi du học, sao cho khi đến nước bạn, chúng ta đã có khả năng giao tiếp tối thiểu.

Luyện nói tiếng Đức

Luyện nói tiếng Đức

Chủ động giao tiếp hơn- Kỹ năng du học

Cách giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rất quan trọng. Chính vì thế, bạn muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì ngoài kiến thức, giao tiếp là yếu tố không thể thiếu.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cho quá trình trao đổi thông tin giữa Điều dưỡng viên và bệnh nhân thuận lợi hơn. Như các bạn biết, yếu tố tâm lý quyết định rất nhiều đến sức khỏe của một người. Sự ân cần, cởi mở là yếu tố cần thiết.  Để tạo tâm lý thoải mái, được tôn trọng cho bệnh nhân. Thái độ giao tiếp của Điều dưỡng viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân và kết quả hoạt động của cơ sở y tế.

Học tiếng Đức

Học tiếng Đức

Kỹ năng xử lý tình huống– Kỹ năng du học

Tự lập ở nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình giải quyết mọi vấn đề. Có khả năng đương đầu với mọi vấn đề một cách hợp lý sẽ giúp cuộc sống du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ ngày càng trưởng thành hơn và làm chủ được cuộc sống của bản thân.

Có rất nhiều vấn đề bất chợt xảy đến trong ca làm việc. Bạn không hề có sự chuẩn bị trước. Trong những tình huống khẩn cấp, với sự thông minh và nhạy bén, Điều dưỡng viên có thể xử lý linh hoạt, để sức khỏe của người bệnh không ảnh hưởng lớn.

Bây giờ, hãy đi ra ngoài nhiều hơn, gặp nhiều người, nhiều câu chuyện, để rèn luyện bản thân nhé.

Du học Đức

Du học Đức

Kỹ năng tin học văn phòng– Kỹ năng du học

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, laptop cá nhân là không thể thiếu. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến chính là kỹ năng tin học văn phòng. Ở góc độ nào bạn cũng cần thành thạo để tự tin hoàn thành công việc nhanh chóng và nâng cao sự chuyên nghiệp.

Đức là một trong những nước có hệ thống giáo dục phát triển. Vì thế yêu cầu trong đào tạo của họ đòi hỏi tính toàn diện rất lớn. Tin học văn phòng điều kiện cần của một học sinh muốn bước ra thế giới. Tuy nhiên giờ đây nó là điều kiện đủ.

Khi sang Đức học tập, làm việc. Bạn sẽ phải làm báo cáo, làm luận án, slide thuyết trình, tìm kiếm thông tin, lưu trữ, chia sẻ tài liệu.. Để thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, bạn cầm nắm vững các thao tác. Các nền tảng trên máy tính như đánh máy, Windows, Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng phần mềm  Word – Excel – Powerpoint. Chính vì vậy, việc học thành thạo THVP tại Việt Nam sẽ là lợi thế rất lớn khi đến Đức.

Những giá trị mà việc thành thạo tin học văn phòng đem đến không chỉ là nhất thời. Kéo dài mãi mãi về sau và bổ trợ cho mọi công việc trong cuộc sống. Nắm vững kiến thức và kỹ năng tin học là chìa khóa cho việc hội nhập xã hội nói chung và nước Đức nói riêng.

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học

Kết luận

Có thể nói rằng, những kỹ năng trên là điều kiện bắt buộc để có thể đi du học Đức. Nến bạn chưa tốt, bạn hãy học, rèn luyện ngay từ bây giờ. Không bao giờ là quá muộn để tự trang bị những kỹ năng mềm cho mình. Bằng cách đọc sách, tìm hiểu tài liệu, học hỏi từ những tấm gương thành đạt.

Riêng đối với ngoại ngữ, các bạn cần chủ động hơn nữa. Đừng chỉ học để thi đạt điểm cao. Phải vận dụng được trong quá trình giao tiếp hàng ngày thì mới đạt hiệu quả. Đừng bao giờ phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố ngoại cảnh nào. Cơ hôi chỉ đến khi chúng ta biết nắm bắt và hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook