Dịch vụ

CÁC NGÀNH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC THU HÚT SINH VIÊN

Ngày đăng: 08/12/2021
282 lượt xem
Các ngành du học nghề tại Đức thu hút sinh viên

Du học nghề tại Đức đang trở thành xu hướng của sinh viên Việt Nam. Không chỉ bởi vì chương trình học nghề đa dạng mà còn bởi vì phương pháp dạy hiện đại. Sinh viên được học lý thuyết và thực hành song song. Chính phủ Đức còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi về học phí, việc làm cho sinh viên. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua các ngành du học nghề tại Đức đang hot ở thời điểm hiện tại.

Du học nghề kỹ thuật cơ khí

Tại sao nên học cơ khí?

Đức là một trong những nước có ngành kinh tế – kỹ thuật – công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Trong đó ngành cơ khí đang được coi là dễ có việc làm nhất tại Đức. Bởi vì ngành này cần rất nhiều nhân công có tay nghề cao. Cơ khí là ngành du học nghề tại Đức được lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

Sinh viên không chỉ được đào tạo miễn phí mà còn mà còn được đào tạo bài bản, chuyên môn. Chương trình vừa học vừa làm sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và làm việc tốt. Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay tại các doanh nghiệp với mức lương tối thiểu 2000 Euro. Bạn sẽ được hưởng chế độ lao động như công dân Đức và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Chương trình học

Khi du học nghề cơ khí tại Đức, sinh viên được đào tạo lý thuyết và thực hành tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Được miễn học phí và hưởng trợ cấp nghề. Ngày học dài 8 tiếng với thời gian biểu 40 tiếng/tuần. Mỗi năm sẽ có 20 ngày nghỉ phép để nghỉ ốm hoặc về thăm gia đình.

Du học nghề kỹ thuật cơ khí
                                                                          Du học nghề kỹ thuật cơ khí

Du học nghề quản trị du lịch khách sạn

Một trong những ngành hot nhất thế giới

Nhu cầu về nhân lực ngành quản trị du lịch khách sạn ngày càng tăng. Vì xã hội ngày càng phát triển nên các khách sạn được mở ra ngày càng nhiều. Đức là một trong nhiều nước đi đầu trong ngành đào tạo quản trị khách sạn.. Trong chương trình đào tạo cử nhân được học về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên ngành.

Cơ hội việc làm

Ngành du học nghề tại Đức như quản trị khách sạn sẽ có cơ hội việc rất lớn. Với chất lượng đào tạo vượt trội các trường đại học cung cấp cho học viên kiến thức nghiệp vụ. Hơn nữa là cả kiến thức văn hóa, lịch sử và kinh nghiệm thực tiễn cần thiết về sau. Sinh viên có cơ hội được làm việc tại các khách sạn tại Đức trong vòng 1 đến 3 năm. Mức lương sau khi ra trường sấp sỉ 2000 Euro. Bạn đã được đào tạo ở một quốc gia hàng đầu thế giới. Bạn có thể tự tin làm ở bất cứ đâu không chỉ ở Đức. Vậy nên, du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức hay ngành du lịch rất được các bạn trẻ quan tâm.

Du học nghề điều dưỡng

Nghề điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng

Đức là nước đang có tỷ lệ già hóa dân số thứ hai thế giới chỉ sau Nhật Bản. Tốc độ già hóa dân số nhanh với 17 triệu dân từ 65 tuổi trở lên. Đức cần một lượng điều dưỡng viên rất lớn khoảng 10000 người. Chính vì vậy Chính phủ Đức rất khuyến khích và thu hút sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng.

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

Du học nghề điều dưỡng ở Đức, du học sinh sẽ được đào tạo vừa học vừa làm với những kiến thức chuyên môn cao. Bạn sẽ được tiếp xúc, làm việc với những chuyên gia hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận chứng chỉ điều dưỡng viên có hiệu lực toàn Châu Âu. Cơ hội việc làm ổn định trên 95% với mức lương tối thiểu 2200 Euro. Sinh viên còn được đóng và hưởng bảo hiểm y tế, xã hội, hưu trí. Theo luật lao động Đức, học viên được ở lại lâu dài và không hạn chế thời gian.

Du học nghề điều dưỡng
                                                                             Du học nghề điều dưỡng

Du học nghề đầu bếp

Cơ hội nghề nghiệp khi học nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời bởi nó đánh vào nhu cầu cơ bản nhất của con người. Chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn uống ngày càng cao. Với mỗi đất nước món ăn phải đủ tiêu chuẩn mùi vị, thẩm mĩ, phù hợp với văn hóa. Và với nước Đức cũng vậy. Ngành du học nghề tại Đức về nấu ăn sẽ là cơ hội phát triển lớn cho bạn. Bởi lượng khách du lịch tới Đức lớn thứ 3 châu Âu với 369 triệu lượt. Vì vậy số lượng nhà hàng cần đầu bếp chuyên môn cao vô cùng lớn.

Quá trình học tập

Nấu ăn vốn đã là một thế mạnh của người Việt từ xưa đến nay. Vậy nên khi du học nghề đầu bếp tại Đức, bạn có thể biết thêm nhiều về ẩm thực thế giới, văn hóa quốc tế. Bởi Đức được mệnh danh là “trái tim châu Âu”,là nơi giao thoa của các nền văn hóa ẩm thực. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đầu bếp danh tiếng thế giới học hỏi kinh nghiệm quý giá. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Hoặc bạn có thể trở về nước và làm chủ một nhà hàng của riêng mình.

Quá nhiều cơ hội mở ra cho bạn khi lựa chọn ngành du học nghề tại Đức. Hãy vươn ra thế giới và thử sức mình ở những ngành nghề đầy triển vọng này.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook