Dịch vụ

DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

Ngày đăng: 10/07/2021
270 lượt xem

Du học Đức nên học ngành gì ?

du hoc duc nen hoc nganh gi duhocduchalo

Du học Đức nên học ngành gì ?

Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới cả về mặt học phí và chất lượng giáo dục. Chính vì thế, đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam trau dồi và nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức nên học ngành gì.

Nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành kỹ thuật nhưng Đức cũng có chất lượng đào tạo rất tốt đối với nhiều ngành tự nhiên và xã hội khác. Vì vậy, khi đi du học Đức bạn sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân.

Hiện nay tại Đức có khoảng gần 300 trường đại học, học viện nằm rải rác trên tất cả các Bang. Quy trình đào tạo của Đức nổi tiếng với việc vừa học vừa thực hành được kết hợp rất hợp lý, hài hòa nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học. Nếu đặt thu nhập làm tiêu chí hàng đầu thì những ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất tại Đức:

Nha sĩ: Ngành có thu nhập cao nhất tại Đức hiện tại là nha sĩ. Trung bình thu nhập của một nha sĩ ở nước này thấp nhất là 40.000 Euro/năm. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng rất cao cũng như trong quá trình học đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều.

Bác sĩ: Đứng thứ 2 trong danh sách này là bác sĩ. Nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khỏe cho người dân được coi trọng. Vì thế, bác sĩ luôn là một ngành hot và có mức thu nhập cao ngất ngưởng tại Đức.

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-duhocduchalo

Tiếp theo, một số ngành cũng rất có triển vọng tại Đức đó là:

 • Luật sư
 • Kỹ sư chế tạo
 • Công nghệ thông tin
 • Kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị hành chính

Ngoài những ngành hái ra tiền trong thời buổi hiện tại thì cũng có rất nhiều ngành khác rất có triển vọng trong tương lai đối với những ai có ý định đi du học Đức.

1. Chuyên gia bảo vệ phần mềm 

Cùng với sự phát triển chóng mặt của Internet thì việc bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn cầu. Những chuyên gia về chống ăn cắp dữ liệu, ăn cắp bản quyền phần mềm đang là đối tượng săn đón của nhiều công ty lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc ngành này đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm mới ra trường đã có thể kiếm được công việc với mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng, khoảng 45.000 Euro/năm.

2. Tư vấn tài chính 

Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn ra ngày càng sôi động, các quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi sự tính toán đúng đắn và sáng suốt. Vì vậy, ngành tư vấn tài chính ra đời như một điều tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và mức độ uy tín của họ trong ngành tài chính. Đây là một ngành sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn như Cộng hòa liên bang Đức.

3. Tư vấn thuế 

Cũng tương tự như ngành tư vấn tài chính, ngành tư vấn thuế ra đời cùng với sự phát triển và chuyên nghiệp hóa của quốc gia. Hơn thế nữa, Đức là nước có hệ thống thuế phức tạp hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy, bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần có ít nhất một chuyên gia tư vấn về thuế. Ngành này cũng có mức lương khá cao, trung bình khoảng 45.000 Euro/năm.

Đối với những ai đang có ý định đi du học Đức thì việc lựa chọn nên học ngành gì cho phù hợp cần được cân nhắc kỹ. Bạn thường chọn ngành học dựa trên tiêu chí nào: đam mê, ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động, thu nhập cao… nhưng quan trọng hơn hết là ngành đó phải phù hợp với khả năng, thực lực và thế mạnh của bản thân.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Du học Đức nên học ngành gì ?

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến du học Đức, mời bạn liên hệ ngay Trung tâm Du học Quốc Tế CITTA để được tư vấn MIỄN PHÍ và cụ thể nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook