Dịch vụ

DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Ngày đăng: 11/04/2021
238 lượt xem

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Điều dưỡng viên là một ngành đặc thù và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu. Công việc này đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến du học Đức vì được miễn học phí, cơ hội tìm việc, nâng cao tay nghề và phát triển bản thân. Cùng CITTA tìm hiểu kĩ kinh nghiệm làm điều dưỡng viên tại Đức để chuẩn bị cho mình hành trang chu đáo nhất.

Yêu cầu để làm điều dưỡng tại Đức

Có sức khỏe tốt

Do tính chất công việc, nghề điều dưỡng cần sức khỏe để có thể làm ca, nhất là ca đêm. Ngoài ra, cần có sức khỏe để chăm sóc người bệnh, đỡ đần bệnh nhân người già. Trong quá trình làm việc, người điều dưỡng cũng phải vận động khá nhiều như gập người lên, xuống, đi lại nhiều hay mang vác dụng cụ.

Nói thạo tiếng Đức – trình độ B1 trở lên 

Để giao tiếp và chăm sóc được bệnh nhân là người Đức thì điều dưỡng viên cần thành thạo tiếng Đức, hiểu được bệnh nhân muốn gì, cần sự trợ giúp như thế nào. Ngoài ra, cũng cần nắm rõ các từ vựng chuyên ngành để giao tiếp với bác sĩ và đồng nghiệp trong quá trình làm việc.

Chịu được áp lực cao

Vì là nghề liên quan tới tính mạng con người nên nghề điều dưỡng đòi hỏi sự chi li, tỉ mỉ lẫn kỷ luật lao động cao. Hơn nữa, phải đảm bảo lịch trình công việc chuẩn chỉnh về cả mặt thời gian lẫn thao tác chuyên môn.

Cơ hội của ngành điều dưỡng tại Đức

Cơ hội tìm việc lớn

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực điều dưỡng viên cho các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đức rất lớn nên gần như du học sinh ngành điều dưỡng nào cũng có thể tìm được việc ngay khi vừa ra trường. Do đặc dù dạy nghề tại Đức là vừa lý thuyết vừa thực hành nên sinh viên ngành điều dưỡng học 40% tại trường và dành 60% đi thực tập. Trong thời gian làm thực tập sinh viên vẫn được nhận lương.

Thu nhập tốt, đảm bảo cuộc sống

Điều dưỡng viên ở Đức kiếm khoảng số tiền 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.. Nếu được thăng tiến lên chức vụ cao hơn thì tất nhiên mức thu nhập cũng tăng lên rất nhiều. Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Đức từ những người đi trước cho biết mức lương này không chỉ giúp bạn sinh sống ổn định ở Đức mà còn có thể tiết kiệm và gửi tiền về nhà giúp đỡ gia đình.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook