Dịch vụ

DU HỌC NGHỀ ĐỨC CẦN BIẾT

Ngày đăng: 06/16/2023
507 lượt xem
 • Du học nghề Đức ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn du học sinh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Các chính sách và chế độ dành cho các du học sinh tại Đức là vô cùng tốt bên cạnh đó mức lương du học nghề Đức là khá cao. Từ cộng hưởng của môi trường và chế độ, Đức trở thành một điểm đến lý tưởng.

I, Giới thiệu về du học nghề Đức là gì?

Du học nghề Đức là chương trình tham gia theo học tại các trường nghề tại CHLB Đức, sau khi có chứng chỉ ngành nghề có thể làm việc. Đặc biệt với chứng chỉ quốc tế có được tại Đức các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Chương trình du học nghề Đức yêu cầu tối thiểu các bạn du học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT. Khi du học nghề các chương trình thường có thời gian là 3 năm kết hợp học giữa lý thuyết và thực hành. Thời gian sẽ là 50/50 giữa học lý thuyết tại lớp và thực hành trực tiếp tại các cơ sở lao động. Kết thúc chương trình học, các bạn du học sinh có thể tự do lựa chọn làm việc  luôn tại các cơ sở theo học hoặc nộp hồ sơ để ứng tuyển tại một đơn vị phù hợp hơn.

Du học nghề Đức là một lựa chọn lý tưởng để phát triển bản thân. Do đặc điểm dân số Đức đang ở giai đoạn già hóa, lực lượng nhân sự trong một vài ngành nghề đặc thù thiết hụt trầm trọng. Chính vì thế chính sách và chế độ đãi ngộ dành cho du học nghề Đức là vô cùng tốt, đây là một cơ hội để các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn công việc và phát triển bản thân. 

 

II, Ưu điểm của việc du học nghề tại Đức

1.Du học nghề Đức hưởng trợ cấp

Ngoài việc không mất học phí khi du học nghề Đức, các bạn du học sinh còn nhận được một khoản trợ cấp. Mức trợ cấp tùy từng ngành nghề và số năm theo học sẽ có sự khác nhau, dao động chung từ 700~1200 Euro/ tháng.

Với mức trợ cấp này các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự lo liệ cuộc sống trong thời gian theo học nghề. Chưa hết, các bạn du học sinh còn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, mức lương làm thêm trung bình sẽ dao động ~1000 Euro.

2.Đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp

Du học nghề Đức có đặc thù là đào tạo theo đơn hàng từ các cơ sở và doanh nghiệp. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp các bạn học sinh sẽ ngay lập tức có việc làm với mức lương dao động từ 40 – 60 triệu/ tháng tùy vào từng địa điểm.

Một ưu điểm đặc biệt khác là sau khi tốt nghiệp các bạn du học sinh không bắt buộc phải làm việc tại đơn vị đã theo học mà hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi làm việc phù hợp với bản thân.

3.Có khả năng đinh cư tại CHLB Đức

Do đặc thù dân số nước Đức đang già hóa và thiếu hụt nhân lực rất lớn, chính vì thế Đức tại cơ hội định cư dành cho các bạn du học sinh nghề Đức. Sau khi ra trường và làm việc chính thức từ 3-5 năm, các bạn du học sinh có thể đăng ký hồ sơ xin định cư tại Đức.

Bên cạnh đó, sau thời gian định cư tại đây, hoàn toàn có thể đưa người thân sang Đức cùng sinh sống.

Cơ hội định cư tại Đức và mở ra những cơ hội trong tương lai.

III, Điều kiện du học nghề tại Đức

Trên thực tế du học nghề Đức không quá phức tạp như mọi người lầm tưởng. Dù rằng có rất nhiều ưu đãi bất ngờ dành cho các du học sinh.Về cơ bản, sẽ có một số điều kiện bắt buộc như sau:

 • Độ tuổi từ 18 – 28. Với một số ngành nghề hoặc một số chương trình có thể yêu cầu độ tuổi thấp hoặc cao hơn, nhưng phổ biến là từ 18-28 tuổi.
 • Đã tốt nhiệp THPT, không phân biệt hệ hoặc chương trình học.
 • Không có bệnh truyền nhiễm. Với một số ngành đặc thù như điều dưỡng hay đầu bếp các yêu cầu về sức khỏe sẽ khắt khe hơn.
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc các vấn đề liên quan đến cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh tại Đức.

Ngoài các điều kiện trên, để có thể xin học nghề và xin visa sang Đức, ứng viên cần đạt trình độ tiếng Đức B1 (có thể xin visa từ trình độ A2) và phải có giấy mời nhập học của một trường nghề tại Đức. Tùy theo nhu cầu tại các trường nghề mà giấy mời nhập học được cấp hạn chế theo số lượng học viên mà cơ sở đào tạo muốn tuyển sinh trong năm đó.

IV, Chi phí du học nghề tại Đức

Chi phí du học nghề Đức sẽ bao gồm chi phí tại Việt Nam và chi phí tại Đức.

 1. Các khoản chi phí tại Việt Nam sẽ bao gồm:
 • Chi phí học tiếng Đức. Thường sẽ rơi vào khoảng từ:
 • +Chi phí ăn ở trong thời gian học và thi tiếng Đức
 • +Chi phí tư vấn du học
 • +Chi phí bảo hiểm
 • +Chi phí xin cấp visa
 • +Chi phí vé máy bay
 1. Các khoản chi phí tại Đức:
 • Chi phí học tiếng Đức( Nếu chưa đạt B1, hoặc trong một vài trường hợp các bạn du học sinh có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Đức):
 • +Chi phí trong thời gian học tiếng Đức(nếu đang ở tình trạng như trên)
 • +Chi phí chứng minh tài chính( Đối với một vài trường hợp, các bạn du học sinh cần chứng minh tài chính)

Tùy theo trường nghề mà bạn chọn lựa mà yêu cầu tiếng để nhập học đối với bạn là khác nhau. Nếu các bạn du học sinh được nhập học ngay từ khi sang Đức, chi phí sẽ được giảm xuống khá nhiều..

V, Đối tượng phù hợp với du học nghề tại Đức.

Du học nghề Đức có thời gian theo học ngắn, được trợ cấp trong quá trình theo học, yêu cầu không quá khắt khe và chi phí rất hợp lý với nhiều các bạn du học sinh. Chính vì những ưu điểm này đây là lựa chọn được ưu tiên.

Trên thưc tế sau một khoảng thời gian làm việc, đạt được một lượng thu nhập và kinh nghiệm nhất định.Nhiều bạn sẽ thực hiện dự định kinh doanh riêng, mở ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Với nhiều bạn du học sinh, có hạn chế về mặt kinh tế thì lựa chọn du học nghề Đức là một hướng đi triển vọng và thích hợp.

VI, Lộ trình du học nghề tại Đức

Một lộ trình cho chương trình du học nghề Đức thường có 2 giai đoạn là: thời gian theo học, luyện thi tiếng Đức, xin thủ tục tại Việt nam. Giai đoạn này thường kéo dài 1 năm; Và giai đoạn học tập tại Đức kéo dài chừng 3 năm. Tổng thời gian là khoảng 4 năm, kết thúc quá trình theo học các bạn du học sinh sẽ lựa chọn địa điaảm làm việc.

Tổng thời gian từ lúc bắt đầu cho việc học nghề đến khi tốt nghiệp trường nghề và ra đi làm nghề thường kéo dài 4 năm trong đó có 1 năm tại Việt Nam và 3 năm tại Đức. Thời gian này đúng bằng thời gian của một bạn học đại học các trường kinh tế tại Việt Nam và ít hơn thời gian học của các bạn học kỹ sư tại Việt Nam (5 năm).

Lộ trình du học nghề thông thường có thể được tóm tắt như sau:

 • 1: Học tiếng Đức từ A0 – B1 và thi chứng chỉ B1 (chừng 6-8 tháng)
 • 2: Nộp hồ sơ và chờ xác nhận trúng tuyển một trường nghề tại Đức
 • 3: Làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức
 • 4: Sang Đức bắt đầu quá trình học nghề
 • 5: Học lý thuyết và thực hành 3 năm trongtrường nghề tại Đức
 • 6: Làm việc tại một cơ sở nghề sau tốt nghiệp.

Thông thường, tổng thời gian từ 1 đến 4 sẽ khoảng 1 năm tại Việt Nam. Tiếp đến là 3 năm học nghề tại Đức. Từ năm thứ năm kể từ thời điểm bắt đầu học tiếng Đức là ứng viên bắt đầu công việc chuyên nghiệp của mình tại Đức.

Các bạn du học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống sau khi định cư tại Đức.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook