Dịch vụ

HỌC TIẾNG ĐỨC CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG

Ngày đăng: 10/15/2020
464 lượt xem

Có những bí quyết nào cho việc học Tiếng Đức hiệu quả ?

Việc bắt đầu học bất kì một ngoại ngữ nào trên thế giới đều không hề dễ dàng. Từ tiếng Anh, Tiếng Đức,Tiếng Nhật, Tiếng Trung,…. Đều không ngoại lệ. Vì vậy, việc xác định mục đích rõ ràng trước khi bắt đầu học ngoại ngữ là điều hết sức quan trọng để có thể thẩm thấu, hiểu và áp dụng được trong công việc cũng như cuộc sống. Tiếng Đức cũng vậy, nó sẽ khó nuốt đối với những người không kiên trì, không xác định được mục tiêu rõ ràng và không có phương pháp học hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và bí quyết để chinh phục tiếng Đức cho những bạn có ý định đi du học tại CHLB Đức nhé!

Thứ 1: Xác định mục tiêu

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cho việc học tiếng Đức. Trước khi bắt đầu hãy trả lời cho câu hỏi bạn học tiếng Đức để làm gì? Hãy trả lời câu hỏi này và xác định rõ ràng trước khi bắt tay vào việc học tiếng Đức

Thứ 2: Học phát âm

Các bạn thường quá tập trung vào 4 kỹ năng chính như nghe, nói, đọc, viết mà quên đi phần quan trọng nhất là phát âm. Để nói tốt như người bản xứ thì phát âm là bước tiên quyết quan trọng. Trước tiên, hãy bắt đầu với bảng chữ cái a-b-c-d… rồi hãy tới các từ, cách đọc nối các từ với nhau. Bạn có thể tìm thấy các cách phát âm này một cách dễ dàng trên trang Google Dịch.

Thứ 3: Ngữ pháp là phần không thể thiếu

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức của nhiều du học sinh Việt Nam, việc theo học một khóa luyện thi tiếng Đức cơ bản tại các trung tâm ngoại ngữ là điều cần thiết. Nhìn chung ngữ pháp tiếng Đức xoay quanh các thì hiện tại, tương lai, quá khứ, chủ động và bị động. Việc theo học với các giáo viên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như nắm vững được cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Đức một cách vững vàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để tự mình luyện tập ngữ pháp. Hãy tự đặt cho mình những bài tập ví dụ như: làm một câu rồi lên một đoạn về một chủ đề nào đó bằng tiếng Đức nhé! Để tăng thêm vốn từ vựng, bạn hãy tham khảo thêm sách “1000 Verben”, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những động từ thường ngày, rất hữu ích.

Thứ 4: Luyện nghe tiếng Đức thế nào?

Chuyên cần là điều bạn nên làm để luyện nghe tiếng Đức một cách hiệu quả. Ban đầu, hãy tạo điều kiện để tai quen dần, sau đó hãy tập ghi chép lại những gì mình nghe được và đối chiếu. Nếu có nghe sai thì cũng đừng vội nản lòng nhé, chẳng có ai có thể nghe được tất cả ngay từ những lần đầu tiên cả. Cứ tập luyện và nghe đi nghe lại nhằm phát hiện sự khác biệt giữa các từ. Đây chính là một trong những kinh nghiệm học tiếng Đức quan trọng, được phần lớn các bạn học viên khóa trước truyền lại đấy!

Thứ 5: Tập đọc

Một khi bạn đã rèn luyện kỹ bước 2 thì việc thực hiện bước 4 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tập đọc hiểu những trang báo mạng tiếng Đức để trau dồi thêm vốn từ vựng chuyên môn nữa bạn nhé!

Thứ 6Luyện nói và nge những câu ngắn, đơn giản nhất

Hãy luyện nge và nói những câu đơn giản, ngắn và dễ hiểu. Ban đầu học nếu như quá tập trung vào câu chữ và sợ  sai thì chúng ta sẽ không nói được,  Người Đức họ sẽ hiểu, và hiểu những gì bạn nói và khi họ nói chuyện với mình họ cũng làm như vậy, sẽ cố gắng nói chậm và đơn giảm nhất để chúng ta có thể hiểu được.

Thứ 7: Viết càng nhiều càng tốt

Sau khi đã thành thạo các bước trên, thì bạn hãy tiến hành viết, mỗi ngày cho mình một chủ đề, ban đầu viết 1 câu dần dần thành một đoạn, rồi tới 1 bài văn hoàn chỉnh. Đừng vội vàng, hấp tấp! Thay vào đó, hãy tạo cho mình một nền tảng thật vững chắc từ những kinh nghiệm học tiếng Đức được chia sẻ trên đây bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook