Dịch vụ

CÁCH THỨC VÀ QUY TRÌNH XIN VISA ĐỨC

Ngày đăng: 10/26/2021
236 lượt xem

Xin visa là một bước vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đi du học Đức. Để xin visa Đức, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện theo quy trình sau.

1. Xin visa Đức : xác định visa.

Có rất nhiều loại visa Đức như : visa bảo lãnh, visa đoàn tụ, visa thăm thân, visa kết hôn. Mỗi một loại visa sẽ phục vụ đến một đối tượng khác nhau và yêu cầu một trình độ tiếng Đức khác nhau. Nếu các bạn muốn đi du học Đức thì loại visa bạn cần là visa bảo lãnh.

2. Xin visa Đức : đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Đức.

Bạn có thể đặt lịch hẹn của Đại Sứ Quán Đức theo hưỡng dẫn trên website. Nhớ kỹ hãy điền đúng địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được một email xác nhận được gửi tới địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Hãy in thư này ra và xuất trình tại của ra vào của Đại Sứ Quán.

3. Xin visa Đức : chuẩn bị hồ sơ.

Kể từ ngày 01/01/2007, tất cả các học viên muốn đi du học Đức trước tiên phải nộp hồ sơ tại bộ phận kiểm tra học vấn Akademische Prüfstelle (APS). Sau khi đã xem xét hồ sơ thì bạn sẽ tham gia vào một cuộc phỏng vấn. Hoàn thành bài phỏng vấn bạn sẽ nhận được một chứng chỉ. Chứng chỉ APS này là điều kiện để bạn xét hồ sơ xin thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị đại học, học đại học hoặc cao học tại Đức.

Sau khi đã nhận được chứng chỉ APS, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau :

 • Tờ khai xin visa dài hạn theo mẫu của Đại Sứ Quán Đức (bạn có thể tải mẫu tại trang chủ Đại Sứ Quán Đức) và 2 ảnh.
 • Sơ yếu lý lịch về quá trình học tập tính từ thời điểm tốt nghiệp trung học cơ sở.
 • Hộ chiếu của người xin cấp visa.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính : Giấy cam kết bảo lãnh theo luật cư trú của Đức hoặc giấy chứng nhận có tại khoản phong tỏa tại Đức với số tiền tối thiểu 8.040 Euro, giấy chứng nhận có một ngân hàng tại Đức bảo lãnh với mức tiền bảo lãnh 8.040 Euro/năm, giấy tờ chứng minh được cấp học bổng du học Đức.
 • Chứng chỉ APS.
 • Giấy báo nhập học tại một trường Đại học tại Đức (bedingter Zulassungsbescheid). Giấy tờ chứng minh bạn đã đăng ký một suất học tại Đại học / Cao đẳng ở Đức (Studienplatzvormerkung) hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức.

4. Xin visa Đức : Nộp hồ sơ và nhận visa.

Nộp hồ sơ xin visa Đức bao gồm 3 bộ : 1 bộ hồ sơ gốc và 2 bộ photo. Chia 3 bộ vào các túi riêng biệt để Đại Sứ Quán dễ dàng kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau đó bạn nộp 60 Euro lệ phí và nhận biên lai. Nhớ giữ biên lai để làm căn cứ nhận kết quả. Bạn sẽ nhận lại hồ sơ gốc khi có kết quả visa.

Ngoài những giấy tờ trên, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu thêm giấy tờ khác. Việc này sẽ được thông báo cho bạn bằng văn bản.

Thời gian xét visa thông thường là 4 tuần nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Đại Sứ Quán để nhận visa. Hãy cầm theo biên lai thu tiền khi đi nhận visa.

Việc xin visa là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Trước hết hãy tìm hiểu về điều kiện xin visa du học Đức để xem bạn có thể xin visa Đức được hay không.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook