Dịch vụ

LÝ DO BẠN CHỌN ĐỨC ĐỂ DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngày đăng: 10/22/2020
330 lượt xem

Công nghệ thông tin từ nhiều năm gần đây đã trở thành một trong ngành trọng điểm trên thế giới. Không một lĩnh vực nào không liên quan đến công nghệ thông tin. Nhiều học sinh, sinh viên cũng có nguyện vọng du học Đức ngành công nghệ thông tin.

Đức – đất nước có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới.

Đức là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin. Là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hóa trong doanh nghiệp. CHLB Đức đã và đang hoàn thiện việc áp dụng số hóa vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Lao động có tay nghề cao và dịch vụ công cộng về kỹ thuật số đều đứng hàng đầu so với các nước EU. Mọi sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại đều đạt chất lượng tốt.

Chính sách ưu tiên cho ngành công nghệ thông tin

Chính phủ Đức đã chi 300 triệu Euro để phát triển nhân lực cho ngành này. Với mong muốn mọi học sinh, sinh viên đều được học tin học ứng dụng trong cuộc sống. Chính phủ cũng chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chất lượng. Các trường đại học và giảng viên luôn được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy. Vậy nên du học Đức ngành công nghệ thông tin sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận tri thức và phát triển khả năng cá nhân.

Học phí và phí sinh hoạt thấp

Hầu hết các trường đại học công lập Đức đều miễn học phí cho sinh viên theo học. Đây là chính sách dành cho cả sinh viên trong nước và du học sinh. Mức phí sinh hoạt ở các nước trong EU đều khá thấp nhất là ở Đức. Phí sinh hoạt mà sinh viên phải chi trả trung bình chỉ từ 4800 đến 5400 Euro/năm. Điều kiện về học tập và ăn ở đều rất thuận lợi.

Chương trình học và cơ hội việc làm công nghệ thông tin ở Đức

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Sinh viên được học lý thuyết từ căn bản đến chuyên môn về công nghệ thông tin. Với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm về cả học tập và thực tiễn. Bạn được phép tới thăm và thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu ở Đức cũng như trên thế giới. Đây là một cơ hội, một lợi thế cho các du học sinh. Các bạn có thể ngay lập tức vận dụng lý thuyết trên lớp vào thực hành thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

Một số trường đại học danh tiếng về ngành công nghệ thông tin

 • Đại học Aachen, trường đại học công nghệ lớn nhất nước Đức
 • Viện công nghệ Karlsruhe
 • Đại học kỹ thuật Munich
 • Đại học kỹ thuật Darmstadt
 • Đại học Stuttgart

Đảm bảo công việc tương lai

Khi thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm kinh nghiệm. Nếu chăm chỉ và thể hiện được tài năng bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận vào làm việc khi tốt nghiệp.

Đức là vùng đất hứa dành cho lĩnh vực kỹ thuật máy tính. Nói vậy bởi vì cả chính phủ và các tập đoàn đều đầu tư vào mảng này với số vốn lớn. Chính điều này đã mang lại vị thế đứng đầu trong khối EU và thứ 3 thế giới của Đức. Các tập đoàn lớn như Deutsch Bank, Siemens, Skytec đều có chính sách tuyển kỹ thuật viên mới ra trường. Mức lương trung bình của một kỹ thuật viên là 4000 Euro/tháng và sẽ tiếp tục tăng lên.

Điều kiện để đi du học Đức ngành công nghệ thông tin

Điều kiện 

 • Bạn có mong muốn được học tập tại một quốc gia phát triển như Đức
 • Gia đình bạn phải có khả năng chứng minh tài chính
 • Đỗ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin với 4 môn từ 24 điểm trở lên, mỗi môn đều trên 6
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đang học một trường đại học Việt Nam
 • Có chứng chỉ tiếng Đức bằng B1 trở lên
 • Thông thường để vào Đại học ở Đức bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi dự bị Đại học

Điều kiện ưu tiên

Kết quả học tập càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội nhận học bổng du học Đức ngành công nghệ thông tin. Đây là học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế từ các trường Đại học. Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên giúp bạn có lợi thế khi học chương trình bằng Tiếng Anh.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook