Dịch vụ

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Ngày đăng: 10/07/2021
284 lượt xem

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Đến một quốc gia xa lạ để đi du học thì dù du học ở một quốc gia nào đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ gặp những khó khăn như tài chính, ngôn ngữ, thời gian hay các bạn cảm thấy nhớ nhà. Du học Hàn quốc cũng thế cũng có những khó khăn mà các bạn phải vượt qua để có một chuyến du học thành công. Bài viết sau chúng tôi chia sẽ cho các bạn những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc.
Khó khăn khi du học tại Hàn Quốc
Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

1. Khó khăn về tài chính

Tài chính là vấn đề mà bất cứ bạn sinh viên nào đi du học cũng phải đắn đo. Tiền Việt Nam thì đang mất giá trong khi đó mức sống nước ngoài cao hơn rất nhiều. Vì vậy việc chi tiêu phải được tính toán một cách cẩn thẩn và phải hợp lí.

Để không bị thiếu hụt nguồn tài chính thì bạn phải chi tiêu tiền một cách có kế hoạch. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng học tập để có kết quả thật tốt để tìm kiếm các suất học bổng của nhà trường. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

2. Gặp khó khăn về ngôn ngữ

Đa phần các du học sinh sang Hàn Quốc hay một quốc gia nào khác để du học đều gặp những khó khăn về ngôn ngữ. Tất cả mọi sinh hoạt và học tập hàng ngày hầu như đều phải dùng bằng tiếng Hàn. Có một số khu vực người dân nói tiếng địa phương và giọng nói của họ rất khó nghe.

Vì vậy, khi bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt các kỹ năng tiếng Hàn khi còn ở nước mình. Nếu bạn có thời gian thì nên ôn luyện tiếng Hàn để đạt trình độ Topik 3 trở lên thì có thể học chuyên ngành tại các trường đại học. Nếu như không có thời gian để chuẩn bị thì các bạn nên luyện cho mình kỹ năng nghe nói căn bản.

Khó khăn về ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc

Khó khăn đi du học Hàn Quốc

3. Học chung với các sinh viên Hàn Quốc

Hầu như các môn học chuyên ngành các bạn đều học chung với học sinh Hàn Quốc. Đây là một bất lợi đối với các du học sinh quốc tế đến đây để học tập. Vì trong lớp là số nhiều các sinh viên Hàn Quốc nên giảng viên thường giảng bài với khá nhanh, làm cho các sinh viên ngoại quốc tiếp thu rất khó.

Để xóa bỏ các khó khăn này thì ngay từ năm đầu học các bạn phải tập trung và cố gắng học thật tốt để đạt trình độ tiếng Hàn TOPIK 3. Đây là những khoảng thời gian quan trọng vì nó quyết định các khả năng học tập bạn trong các học kỳ tiếp theo. Vì vậy các bạn hãy tận dụng tối đa thời gian này để học tập và trau dồi cho mình một kiến thức vững chắc.

4. Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Để giải quyết các vấn đề tài chính thì giải pháp đầu tiên mà các du học sinh đưa ra đó là đi làm thêm để chi trả phần nào các  chi phí bên đó. Vì vậy các du học sinh sẽ gặp khó khăn trong việc phải cân đối thời gian hợp lí mà vẫn đảm bảo thời gian cho sức khỏe và học tập.

Cách tốt nhất là bạn nên lập cho bản thân mình một lịch biểu chi tiết những việc cần làm trong ngày và trong tuần thì như vậy  bạn sẽ chủ động hơn trong công việc và học tập mà không bị lãng quên.

5. Cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương

Cuộc sống xa nhà nhất là sống ở nước ngoài là một việc không hề đơn giản. Nhất là những tháng đầu những khác biệt về văn hóa  làm cho các du học sinh cảm thấy lạc lõng giữa sứ lạ. Các khó khăn nhỏ cũng có thể làm cho bạn nản lòng, tủi thân và dễ có tâm trạng chán trường từ muốn bỏ cuộc và bị stress. Có một số người còn gọi đây là giai đoạn sốc văn hóa, các du học sinh cảm thấy nhớ nhà và nhớ quê hương. Sống chung và sinh hoạt với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau vì vậy bất đồng về ngôn ngữ là không thể tránh khỏi. Vì vậy, để vượt qua được khó khăn này các du học sinh phải cố gắng thật nhiều.
Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc
Trong khi đang du học, chắc chắn bạn sẽ rất nhớ gia đình và người thân của mình!
Trong thời gian này thì các bạn nên chủ động làm quen với các bạn mới nhất là những người bạn Hàn Quốc có thể sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Hàn của bạn cũng như bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với nền văn hóa mới, môi trường mới. Đồng thời các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Đây có thể là một thử thách ban đầu của các du học sinh, nếu vượt qua thì bạn sẽ thích thú và mong muốn khám phá các khác biệt này. Từ đó có thể bạn sẽ thấy mình thật may mắn được đi du học Hàn Quốc để biết thêm những nét đẹp văn hóa của nước bạn.

Trên đây là những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẽ cho các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến du học. Chúc các bạn có một chuyến du học thành công.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook