Dịch vụ

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI DU HỌC CẤP 3

Ngày đăng: 11/09/2020
255 lượt xem

Đức là quốc gia được nhiều người trên thế giới lựa chọn để du học. Tại Việt Nam điều này không là ngoài lệ. Thay vì du học đại học, cao học hay du học nghề nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học cấp 3 tại Đức. Có thể thấy đây là một sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt khi mà bạn có dịp tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ngay từ sớm.

Xu hướng đi du học cấp 3 tại Đức của nhiều bạn trẻ

Ngày nay, du học chính là việc tạo cho mình cơ hội lớn để phát triển bản thân. Đồng thời du học cũng là cách để mở ra một tương lai tươi sáng. Chính vì thế, du học đã, đang và sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ. Trong số các nước thì Đức lại là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Du học cấp 3 tại Đức mang đến rất nhiều lợi ích. Trước tiên bạn sẽ có dịp học tập tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Cùng với phương pháp dạy học phù hợp với bản thân.

Học phổ thông tại Đức, bạn sẽ giống như các học sinh bản xứ. Có nghĩa là bạn không cần phải trải qua bất kỳ một bài kiểm tra nào. Trong khi đó việc học tập tại Việt Nam phải trải qua các bài kiểm tra thẩm định rất nghiêm ngặt.

Hơn thế nữa bạn có thể xét vào các trường đại học mong muốn. Đặc biệt hơn là bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Đức.

Những điều kiện du học cấp 3 tại Đức

Để có thể học cấp 3 ở Đức, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cần và đủ. Cụ thể như sau:

 • Đã tốt nghiệp THCS;
 • Học lực giỏi, điểm trung bình các môn tối thiểu đạt 7.0 trở lên;
 • Đã được học tiếng Anh hoặc tiếng Đức tại chương trình học THCS;
 • Bảo đảm tài chính.  Như vậy để có thể chi trả mọi sinh hoạt phí tại Đức. Cùng với đó là học tiếng trước khi bước vào học trung học phổ thông;
 • Không bắt buộc biết tiếng Đức, thế nhưng phải có trình độ B1 tiếng Anh. Sau khi đã sang Đức lúc này bạn sẽ được tham gia học tiếng.

Chi phí du học trung học phổ thông tại Đức

Một trong những điều kiện quan trọng để du học cấp 3 ở Đức đã được nêu ở phần trên là “Bảo đảm tài chính”. Nói cách khác, gia đình sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền. Khoản tiền này là để chuẩn bị cho con em nhập học và duy trì hết thời gian học. Nếu như du học bậc đại học ở Đức, sinh viên được miễn học phí thì cấp 3 lại không như vậy.

Thế nên việc tìm hiểu về chi phí du học cấp 3 tại Đức luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Những khoản phí phụ huynh cần chuẩn bị như sau:

Phí xử lý hồ sơ

Tất cả hồ sơ đăng ký học tại các trường Trung học phổ thông ở Đức đều phải nộp phí xử lý hồ sơ. Chỉ khi có nộp phí bạn mới được nhà trường xem xét đến hồ sơ. Khoản phí này do phía các trường yêu cầu, chúng có thể cao hoặc thấp. Tuy nhiên, nhìn chung các trường tại Đức sẽ yêu cầu mức phí nằm trong khoảng 30-50 Euro.

Phí mở tài khoản ngân hàng

Hầu hết các trường sẽ đòi hỏi học sinh có tài khoản ngân hàng tại Đức. Yêu cầu này là để tăng tính thuận tiện trong việc đóng học phí. Cũng như một vài khoản chi phí nào khác.

Nhưng đa phần các em học sinh du học cấp 3 tại Đức chưa đủ 18 tuổi. Chính vì vậy để có tài khoản ngân hàng này, nhà trường sẽ mở hộ. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng lúc này là 15 Euro.

Chi phí ngoài học phí

Ngoài việc đóng góp học phí theo quy định nếu có, các em học sinh du học cần phải đóng một vài khoản khác. Điển hình như tiền giáo trình, dụng cụ học tập, vé tàu xe trong quá trình tham quan.

Thông thường đối với các chương trình dã ngoại, các trường sẽ gửi thông báo với các khoản phí cụ thể. Nếu cần nhà trường sẽ gửi thêm giấy xác nhận của phụ huynh đồng ý cho con tham gia.

Bạn phải đóng lệ phí ở nội trú với 400 – 2600 Euro một tháng tùy từng trường học. Ngoài ra, bạn đừng quên tính lệ phí gia hạn tại sở thị thực. Mỗi lần gia hạn mức phí sẽ rơi vào 100 Euro.

Bảo hiểm

Trong quá trình theo học, du học sinh bắt buộc phải đóng bảo hiểm. Mức phí này giao động từ 1 đến 2 Euro/ngày. Bạn có thể lựa chọn đóng một kỳ hoặc theo tháng. Bên cạnh đó, là khoản phí đóng bảo hiểm tai nạn ngoài giờ lên lớp. Khoản phí này, phụ thuộc vào sự yêu cầu của các trường.

Du học cấp 3 tại Đức là dịp để các em làm quen và trải nghiệm với một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi vậy, bậc phụ huynh, học sinh đừng bỏ lỡ một cơ hội này. Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết, lên kế hoạch cụ thể và có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhất!

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook