Bài viết

Tổng Hợp Các loại Visa Hàn Quốc Chi Tiết Nhất Từ A-Z

Ngày đăng: 04/23/2024
34 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc và muốn biết thêm thông tin chi tiết? Hãy cùng Citta khám phá từ A-Z về các loại visa Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về quy trình, yêu cầu và mục đích sử dụng của từng loại.

  1. Visa là gì?

Visa là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia để xin nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó. 

Theo đó, visa đi Hàn Quốc là giấy tờ quan trọng cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Hàn Quốc. Bạn sẽ phải xin loại visa đi Hàn tương thích với mục đích chuyến đi của bạn. 

Mỗi loại visa sẽ quy định bạn được nhập cảnh bao nhiêu lần hay thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu rõ mình cần xin loại visa nào cho đúng với nhu cầu của bản thân. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ ngân hàng tại Hàn Quốc: hướng dẫn dành cho du học sinh

2. Phân loại các loại Visa Hàn Quốc

Tùy vào mục đích lưu trú hay tình trạng của người xin visa mà các loại visa Hàn Quốc được phân chia thành các mục nhỏ thích hợp. Dựa vào ký hiệu các loại visa Hàn Quốc, chúng ta có thể nhận biết được thời hạn và số lần nhập cảnh cũng như những quy định liên quan.

Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc thông dụng bao gồm Visa ngoại giao, công vụ; Visa lao động phổ thông; Visa ngắn hạn và Visa dài hạn.

Ký hiệu Loại Visa
Visa ngoại giao A1 Visa Ngoại giao
A2 Visa Công vụ
A3 Visa Hợp tác
Visa lao động E1 Visa giáo sư
E2 Visa giảng viên ngoại ngữ
E3 Visa nghiên cứu
E4 Visa hỗ trợ kỹ thuật
E5 Visa chuyên gia
E6 Visa nghệ thuật/giải trí
E7 Visa kỹ sư chuyên ngành
E9 Visa lao động phổ thông
E10 Visa lao động trên tàu thuyền
H1 Visa lao động ngày lễ
Visa lưu trú ngắn hạn C1 Visa phóng viên tạm trú
C2 Visa thương mại ngắn hạn
C3 Visa du lịch ngắn hạn
C4 Visa lao động ngắn hạn
D1 Visa văn hóa/nghệ thuật
Visa lưu trú dài hạn D2 Visa du học
D3 Visa đào tạo sản xuất
D4 Visa đào tạo tổng hợp
D5 Visa phóng viên thường trú
D8 Visa hợp tác đầu tư
D9 Visa hợp tác thương mại
F1 Visa thăm viếng người thân
F2 Visa định cư
F3 Visa diện bảo lãnh
F5 Visa định cư vĩnh viễn
G1 Các loại khác

 

  1. Các loại Visa phổ biến nhất tại Hàn Quốc 

Hàn Quốc là điểm đến quen thuộc đối với người Việt Nam. Mục đích người Việt thường lui tới quốc gia này phần lớn là du lịch, du học hay lao động phổ thông. Do đó, trong số các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc, visa thông dụng có thể kể đến là visa du lịch, visa du học và visa lao động thời vụ.

3.1 Visa du lịch C3 

Visa C3 là loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú Hàn ngắn hạn như du lịch, thăm thân, điều trị y tế hay những người sẽ đi qua lãnh thổ của quốc gia này.

Thông thường thì thủ tục xin visa du học Hàn Quốc C3 không yêu cầu phỏng vấn. Bạn chỉ cần chuẩn bị và nộp đầy đủ giấy tờ thì sẽ dễ dàng nhận được loại visa này. Nếu có trường hợp yêu cầu phỏng vấn xin visa thì cũng khá đơn giản bạn không cần phải quá lo lắng. Thủ tục này chỉ để xác thực lại thông tin có trong hồ sơ của bạn mà thôi.

3.2 Visa du học D2

Visa du học D2 là một loại visa phổ biến khác trong số các loại visa Hàn Quốc, nằm trong nhóm visa dài hạn cấp cho những người có nhu cầu du học Hàn Quốc thuộc hệ đào tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện hợp pháp của chính phủ nước này.

Visa du học D2 này thường có thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm. Khi visa gần hết hạn, bạn có thể xin gia hạn visa Hàn Quốc ngay tại đây khá đơn giản nhờ sự giúp đỡ của ngôi trường nơi bạn đang theo học.

Những người du học Hàn Quốc theo diện visa D2 sẽ được hưởng nhiều lợi ích như được phép làm thêm ngoài giờ, trung bình là 3,5 giờ/ngày. Ngoài ra, bạn còn có quyền bảo lãnh cho người thân qua Hàn Quốc thăm trong quãng thời gian học tập tại đây.

>>>Tìm hiểu thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc mà bạn cần biết

3.3 Visa du học D4

Một loại visa du học dài hạn khác là visa D4. Những loại visa này chỉ cấp cho những du học sinh tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn hay các khóa học cao đẳng, trung cấp và học nghề. Về cơ bản, người sở hữu visa du học D4 cũng có quyền lợi làm thêm số giờ cho phép và những ưu đãi khác của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, du học sinh theo diện visa D4 không có quyền bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc thăm thân như visa D2. Dựa vào ký hiệu các loại visa Hàn Quốc để phân biệt 2 loại visa du học này.

3.4 Visa lao động thời vụ C4

Ngày nay, làn sóng lao động nước ngoài nhập cư vào Hàn Quốc ngày càng nhiều. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trong số các loại visa Hàn Quốc diện lao động thì visa C4 chỉ có thời hạn 90 ngày. 

 

Tuy nhiên để được cấp loại visa này, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện: Có người thân bên Hàn giới thiệu và bảo lãnh hoặc đang làm việc bên Hàn với visa E7 hoặc người thân đang là du học hệ trên đại học hoặc được giới thiệu cho nông trại lớn và được đồng ý tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin về các loại visa Hàn Quốc thông dụng. Nếu bạn đang muốn xin visa du học Hàn Quốc, có thể tham khảo thông tin tại đây

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook