Dịch vụ

DU HỌC ĐỨC : NGÀNH, ĐIỀU KIỆN, HỌC BỔNG

Ngày đăng: 01/02/2023
323 lượt xem

Đức là một thiên đường giáo dục đại học. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, du học Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn trong số đó, các bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Không có gì ngạc nhiên khi Đức được xếp hạng trong số những điểm đến hàng đầu thế giới cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài muốn lấy bằng đại học ở Đức trong khi con số này đang tăng lên đều đặn.

Hàng năm, hàng ngàn học giả đến từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng học tập tại các trường đại học Đức và lý do cho điều này là rõ ràng.

Góc nhìn khái quát về du học Đức

10 lý do tuyệt vời để du học Đức với tư cách là sinh viên nước ngoài

  • Giáo dục miễn phí ở hầu hết các trường đại học (và học phí rất thấp ở những trường khác).
  • Giáo dục đẳng cấp thế giới bởi đội ngũ nhân viên có trình độ cao.
  • Hàng trăm khóa học học thuật để bạn lựa chọn.
  • Đất nước thú vị để khám phá với một lịch sử sâu sắc.
  • Đa dạng văn hóa và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
  • Thực hành nói cả tiếng Anh và tiếng Đức.
  • Cơ hội làm việc vô tận tại Đức sau khi bạn tốt nghiệp.
  • Bạn có thể học mọi môn bằng tiếng Anh, không cần nói tiếng Đức.
  • Chi phí sinh hoạt ở Đức phải chăng, trung bình khoảng 720-850 € bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, bảo hiểm y tế, điện thoại / internet, tài liệu học tập và các hoạt động giải trí.
  • Cơ hội sống và khám phá một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nền văn hóa, lịch sử và cảnh quan độc đáo của nó.
  • Để tăng cơ hội được nhận vào một trường đại học ở Đức

Thông tin ngắn gọn về nước Đức

Dân số 83.166.711 (tính đến năm 2019)
Diện tích 357.386 km²
GDP đầu người $ 51.860
Ngôn ngữ tiếng Đức
Thủ đô Berlin
Đầu số điện thoại: +49
Múi giờ UTC+1 (cách Việt Nam 5-6h)
Năm học: Kỳ nhập học mùa hè kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9  các trường đại học và từ tháng 3 đến tháng 8 tại các trường đại học khoa học ứng dụng.Học kỳ mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau tại trường đại học khoa học ứng dụng
Các thành phố lớn Berlin · Hamburg · München · Köln · Frankfurt am Main · Stuttgart

Hệ thống giáo dục Đức được cấu trúc như thế nào?

Hệ thống trường học của Đức được chia thành 5 cấp độ:

  • Giáo dục mầm non.
  • Giáo dục tiểu học.
  • Giáo dục trung học.
  • Giáo dục Đại học và sau đại học.
  • Giáo dục thường xuyên.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về các chương trình giáo dục đại học và sau đại học tại Đức

Ưu và nhược điểm khi du học Đức

Ưu điểm Nhược điểm
Chất lượng hàng đầu
Các trường đại học của Đức cung cấp dịch vụ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Du học Đức bạn sẽ kiếm được bằng cấp nổi tiếng quốc tế, mang đến cho bạn những triển vọng xuất sắc trên thị trường lao động toàn cầu.
Cấu trúc khóa học

Nếu hầu hết danh sách này có thể được gói gọn trong một câu thì nó sẽ là:  Đừng học ở Đức nếu bạn không độc lập và kỷ luật. Điều này đặc biệt áp dụng cho chính các khóa học, người Đức dành ít thời gian hơn trên lớp và nhiều thời gian hơn để tự học. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải độc lập trong việc sắp xếp thời gian của mình một cách hiệu quả và có kỷ luật để đọc, học và nghiên cứu bên ngoài.

Mẹo: Hãy tiếp tục đọc và nghiên cứu chương trình học của bạn trong suốt học kỳ! Nếu không, bạn sẽ phải nhồi nhét nhiều kiến thức vào cuối học kỳ khi bạn học cho các kỳ thi chiếm 100% điểm số của bạn và bạn không biết gì về nó.

Được nghiên cứu để thực hànhCác trường đại học Đức cung cấp các chương trình học xuất sắc, trong khi các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp một loạt các lựa chọn hấp dẫn, hướng đến thực hành. Nhiều chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho quá trình khởi nghiệp của bạn. Học tiếng Đức

Dù cho chương trình của bạn có bằng tiếng Anh hay không – bạn cần học tiếng Đức. Ngay cả khi bạn đang sống ở một thành phố sinh viên lớn, việc vượt qua từng ngày của bạn sẽ đi kèm với rất nhiều sự không chắc chắn và bối rối nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ cần tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn hoàn toàn không quan tâm đến việc tham gia một khóa học tiếng Đức, hãy ở nhà .

Bạn không cần phải thông thạo tiếng Đức trước khi đến Đức. Người Đức rất dễ chịu và hầu hết những người trẻ tuổi đều nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định ở lại một thời gian, hãy đăng ký một khóa học tiếng Đức (thường sẽ được cung cấp miễn phí bởi trường đại học của bạn).

Quốc gia an toàn và thân thiệnSo với các quốc gia khác, Đức là một quốc gia an toàn. Ở thị trấn hay vùng nông thôn, vào ban ngày hay ban đêm, bạn có thể tự do đi lại ở đây. Đức mang lại sự ổn định về kinh tế và chính trị, là nơi lý tưởng để bạn học tập. Không có nhiều tiện ích sinh viên

Nếu bạn đang theo học một trường đại học công lập ở Đức, bạn không nên mong đợi có sẵn nhiều tiện ích sinh viên (miễn phí) trong khuôn viên trường. Điều này có nghĩa là không có phòng máy công nghệ cao, không có trung tâm sinh viên siêu hiện đại, không có đội ngũ tư vấn viên cá nhân. Ngoài ra, các tài nguyên có  sẵn có thể cần bạn phải trả phí. Ví dụ, một sinh viên trở thành thành viên của phòng tập thể dục trong khuôn viên trường đại học có giá khoảng 20 € mỗi tháng.

Mẹo: Hãy tham gia một tổ chức sinh viên và tận hưởng khuôn viên trường đại học của bạn – một nơi học tập và nghiên cứu.

850 eur/tháng sinh hoạt phí

So với các nước Châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Đức khá hợp lý. Giá thực phẩm, chỗ ở, quần áo, sự kiện văn hóa, v.v. về cơ bản phù hợp với mức trung bình của EU. Bạn sẽ cần khoảng 850 euro một tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Khoản chi lớn nhất là tiền thuê nhà hàng tháng của bạn.

Bạn sẽ phải trả các chi phí sau trong thời gian ở Đức:

 • chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, quần áo, sách vở, điện thoại,…)
 • đóng góp học kỳ
 • bảo hiểm y tế
 • học phí có thể

Sinh viên yêu cầu khoảng 850 euro mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt tại Đức. Ở các thành phố lớn, chi phí có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sống. Đương nhiên, số tiền bạn cần cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh tế của bạn.

Du lịch Châu Âu với visa du học

Đức nằm trong khối Schengen nên khi bạn có visa du học Đức bạn sẽ có quyền nhập cảnh tự do tới các quốc gia trong khối mà không cần phải xin visa. Ngoài ra Đức có chung biên giới với 9 quốc gia khác nên việc du lịch sẽ cực kỳ thuận lợi.

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế
Luật pháp Đức quy định rằng sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày toàn năm. Người ta ước tính rằng hơn 60% sinh viên quốc tế hiện nay làm việc bán thời gian khi học tập tại Đức.Làm việc bán thời gian cùng với việc học tập là một lựa chọn bạn phải nghiêm túc xem xét ở Đức, kinh nghiệm làm việc của bạn có thể làm tăng khả năng được tuyển dụng trong tương lai
Tiếng Đức rất có lợi cho bạn

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất trên thế giới trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều nhất ở lục địa Châu Âu. Các công ty Đức dẫn đầu toàn cầu và có mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên thế giới.

Do đó, bằng cách nói tiếng Đức, bạn đang đặt mình vào vị trí mà họ sẽ đến gặp bạn và sẽ mời bạn làm việc. Mặt khác, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi trên thế giới, và điều này có nghĩa là cơ hội để bạn đi du lịch khắp thế giới và đến những nơi bạn chưa từng đến trước đây.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook