Dịch vụ

DU HỌC NGHỀ ĐỨC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

Ngày đăng: 10/16/2021
225 lượt xem

Làm thêm là nhu cầu chính đáng của bất kỳ du học sinh nào tại Đức. Chính vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc không biết Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Số tiền sẽ giúp các bạn trang trải một phần cho chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như tiết kiệm được một khoản phòng khi ốm đau. Và đặc biệt là giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm thực tế để tạo nên những cơ hội trong nghề nghiệp tương lai. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Luật dành cho sinh viên muốn làm thêm tại Đức

Theo quy định của luật pháp Đức thì sinh viên nước ngoài được phép làm thêm tại Đức nhưng theo thời gian quy định. Cụ thể các bạn sẽ được làm khoảng 90 ngày/năm, với 8 tiếng/ ngày. Hoặc được làm 180 ngày/ năm với 4 tiếng/ngày. Ngoài ra tùy theo từng thời điểm cũng như quy định của doanh nghiệp sẽ có những  những thay đổi và điều chỉnh riêng.

Theo quy định của một số trường đại học Đức thì mỗi một sinh viên không được làm việc quá 20 giờ/ tuần. Và nếu bạn học tại trường có quy định như vậy thì có thể xin làm thêm toàn thời gian vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ Tết.

Như vậy căn cứ theo quy định các bạn có thể lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với thời gian học cũng như khu vực sinh sống. Nhưng lưu ý trước khi đi làm các bạn cần phải xin giấy phép lao động từ cơ quan việc làm Liên Bang nhé. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt mọi chi tiết và thông tin về việc làm thêm sẽ được nêu một cách chi tiết.

Vậy chắc hẳn các bạn đã biết Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Đây là nhu cầu chính đáng nên Đức rất ủng hộ. Điều này còn giúp Đức giải quyết bài toán thiếu hụt lao động trong nước.

Chính sách thuế 

Nếu các bạn sinh viên tham gia làm thêm phải tuân thủ quy định về thuế của quốc gia Đức. Nếu làm việc bán thời gian với mức lương khoảng 450 euro/tháng thì không cần phải trả thuế. Ngoài ra nếu làm thêm khoảng dưới 50 ngày/ năm cũng không cần phải trả thuế.

Nếu làm trên thời gian theo quy định thì cần phải nộp thuế theo quy định. Hãy tuân thủ một cách nghiêm túc các quy định này, nếu không khi phát hiện gian dối sẽ bị gán tội lừa đảo và bị xử lý hành chính.  Nặng nhất là có thể bị trục xuất ngay về nước.

Về chính sách tiền lương

Mức lương mỗi bạn nhận được từ công việc làm thêm tùy theo thời gian làm việc cũng như công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà các bạn tham gia làm việc. Nhưng thông thường nếu làm việc trực 8 tiếng/ngày, làm khoảng 10 ngày/tháng thì có thể kiếm được khoảng 6720 Euro/ năm.

Nếu làm việc khoảng 2 tiếng/ngày và liên tục trong tuần, kể cả ngày thường và ngày nghỉ thì các bạn có thể kiếm được khoảng 3360 Euro/ năm.

Số tiền giúp các bạn đủ để trang trải cho phí ăn, ở, đi lại. Nếu bạn nào tiết kiệm còn dành dụm được một khoản kha khá. Nên đừng bỏ lỡ cơ hội làm thêm các bạn nhé

Những công việc được làm thêm tại Đức?

Công việc hỗ trợ giảng dạy tại trường

Tham gia công việc này các bạn phải thực hiện các công việc như đánh dấu bản sao giúp các giáo sư, chuẩn bị các tài liệu, sắp xếp các tài liệu,…  Đây là công việc dễ mà sinh viên nào cũng có thể làm được.

Thông qua việc làm này các bạn sẽ được gặp gỡ  tiếp xúc với các giáo sư nổi tiếng nên sẽ học hỏi được rất nhiều. Đặc biệt gây dựng được mối quan hệ thầy trò tốt trong học tập. Để tham gia được công việc này các bạn hãy săn các bản tin tại Trường đại học nhé.

Công việc phục vụ tại quán bán cà phê 

Khi tham gia công việc này các bạn sẽ được tiếp xúc và gặp gỡ rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó có thể trau dồi được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức, đồng thời tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Với môi trường làm việc này còn giúp các bạn trở nên thư thái hơn sau những giờ phút học căng thẳng tại trường. Và học hỏi được nhiều điều từ các bạn đồng nghiệp.

Công việc trông trẻ

Có thể đây là một công việc khó đối với một số bạn trẻ, bởi các bạn chưa trải qua quá trình làm mẹ. Tuy nhiên nếu yêu thích trẻ con và công việc nhà thì hãy xin làm thêm nhé.

Đây là công việc phù hợp cho các bạn hướng nội, đôi khi làm để đỡ nhớ nhà. Nếu làm tốt bạn sẽ có thêm những người bạn mới, những niềm vui mới trong những năm xa quê hương.

Công việc trợ lý cho doanh nghiệp

Công việc này mang lại mức lương tương đối cao, đồng thời giúp các bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên các bạn chỉ được làm việc này trong vòng một năm. Do vậy hãy tranh thủ săn các bản tin trên các tờ báo của địa phương để tìm được công việc tại doanh nghiệp phù hợp nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp trả lời câu hỏi Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không. Hy vọng đã mang đến những giây phút trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích, giúp các bạn định hướng được công việc làm thêm phù hợp.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook