Dịch vụ

KINH NGHIỆM DU HỌC ĐỨC TỪ CỰU DU HỌC SINH

Ngày đăng: 10/12/2021
278 lượt xem

Hành trình du học có muôn vàn thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn. Do vậy để có thể vượt qua các du học sinh cần phải có những bí quyết riêng. Dưới đây là những Kinh Nghiệm Du Học Đức được đúc kết từ những cựu du học sinh. Cùng tìm hiểu để trang bị cho mình sự chủ động và tự tin nhất khi đến với vùng đất màu mỡ này nhé.

Kinh nghiệm du học Đức: Chọn trường phù hợp

Đầu tiên các bạn cần xác định đâu là điểm đến để các bạn thực hiện giấc mơ chinh phục tri thức của mình. Nếu các bạn chọn du học Đức thì lý do chính là gì, do các bạn yêu thích nước Đức, yêu thích nền khoa học hiện đại, hay yêu thích nền giáo dục chuyên nghiệp tại nơi đây,… Dù là lý do gì thì các bạn cũng cần phải xác định ngay từ đầu. Điều này giúp các bạn lựa chọn được nơi sinh sống và học tập phù hợp với sở thích của mình. Từ đó giúp cuộc sống nơi đất khách quê người trở nên dễ dàng hơn

Sau khi đã chọn được điểm đếncác bạn chọn ngôi trường mà mình sẽ học tập. Xác định rõ mục đích học tập là gì? ngành học là gì? sau  tốt nghiệp sẽ xin việc làm tại Đức hay trở về Việt Nam? ngành học đó có dễ xin việc không? mức lương mang lại có cao không?… Khi trả lời được những câu hỏi đó, các bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp cũng như môi trường phù hợp với mục đích của mình?

Để có thể tốt nghiệp được đại học các bạn phải trải qua muôn vàn khó khăn. Do đó bản thân cần phải có những cố gắng và nỗ lực nhất định. Do vậy việc chọn lựa được trường học phù hợp sẽ giúp cân bằng được với sở thích của bản thân. Từ đó gia tăng khả năng tốt nghiệp.

Học tốt tiếng Đức

Để có thể du học Đức thành công thì tiếng Đức đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó vừa giúp các bạn có đủ điều kiện để có thể đi du học, vừa có thể giúp giao tiếp một cách dễ dàng nên tạo thuận lợi trong học tập và sinh sống tại Đức. Vì vậy Kinh Nghiệm Du Học Đức là hãy học thật tốt Tiếng Đức nhé.

Điều kiện cơ bản về tiếng Đức là chứng chỉ ở trình độ B1. Nhưng các bạn không nên nghĩ rằng chỉ cần học để đạt được trình độ này là đủ.  Hãy cố gắng học hơn nữa nếu có thể nhé. Khả năng giao tiếp tiếng Đức tốt sẽ tạo nên rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Chỉ học tại Đức mới có cơ hội ở lại làm việc tại Đức

Điều này có vẻ hơi bất ngờ đối với các bạn nhưng đây là sự thật. Bởi Đức sẽ không tuyển dụng lao động chỉ có bằng ở Việt Nam. Nên nếu muốn làm việc tại Đức thì các bạn nên du học Đại học hoặc du học nghề ở Đức nhé. Khi đó cơ hội có việc làm sẽ cao hơn.

Nên học ở những thành phố nhỏ ở Đức

Như chúng ta đã biết chi phí cho ăn uống, sinh hoạt ở những khu trung tâm, những thành phố lớn sẽ cao hơn là thành phố nhỏ. Chính vì vậy, lựa chọn các thành phố nhỏ để học tập và sinh sống sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho sinh hoạt.

Tìm hiểu kỹ về phương pháp học tại Đức

Các bạn sinh viên người Đức luôn có sự chủ động trong việc học tập chứ không thụ động như một phần lớn các bạn sinh viên ở Việt Nam. Do vậy trước khi sang Đức du học các bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp học tập của các bạn sinh viên Đức nhé. Điều này giúp các bạn dễ dàng bắt kịp khi nhập học.

Một Kinh Nghiệm Du Học Đức giúp các bạn có khả năng học tập cực tốt đó là làm quen với các bạn sinh viên Đức và các giáo sư, giảng viên. Họ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong học tập cũng như cuộc sống cho các bạn đấy.

Tìm hiểu bí quyết vượt qua các kỳ thi

Các kỳ thi tại Đức diễn ra hết sức cam go nên gây những áp lực vô cùng lớn cho các bạn sinh viên Việt Nam. Nếu không nắm được bí quyết học tập sẽ khiến các bạn cảm thấy bị stress, tâm trạng nặng nề và chán nản trong học tập. Do đó hãy tìm hiểu xem các bạn sinh viên Đức vượt qua các kỳ thi này như thế nào? Từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Đối với kỳ thi tiếng Anh

Đây là một kỳ thi đơn giản có thể dễ dàng vượt qua nếu biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong ôn tập. Không nên mải mê tập trung vào riêng một kỳ thi nào cả, mà hãy sắp xếp lịch ôn tập khoa học nhé.

Đối với kỳ thi tiếng Đức

Chương trình này có khối lượng kiến thức rất lớn nên khiến các bạn cảm thấy đau đầu. Vì vậy hãy học tập ngay từ đầu chứ không nên để đến khi kỳ thi diễn ra mới lao vào học tập. Điều này sẽ khiến các bạn căng thẳng dẫn đến kết quả thi không cao chút nào.

Đối với kỳ thi Dự bị Đại học

Kỳ thi này cũng là một trong những nỗi ám ảnh của các bạn sinh viên. Bởi nếu thi trượt sẽ phải quay trở về nước. Do vậy hãy đặt ra mục tiêu cần phải vượt qua để có thể trụ lại được nước Đức yêu quý.

Bản thân mỗi du học sinh cần cố gắng để vượt qua các kỳ thi cam go tại Đức

Bản thân mỗi du học sinh cần cố gắng để vượt qua các kỳ thi cam go tại Đức

Thời gian để các bạn chuẩn bị cho kỳ thi này là 2 năm, do vậy hãy chú tâm vào việc học. Một Kinh Nghiệm Du Học Đức  xương máu của các bạn đi trước đó là tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất.

Hãy dành những thời gian rảnh cho việc làm thêm

Vào những ngày nghỉ, ngày lễ Tết của người Đức, các bạn có thể đăng ký đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Điều này giúp trang trải cho một phần chi phí sinh hoạt, ăn uống tại quốc gia Đức.

Hãy chọn những công việc phù hợp liên quan đến ngành học của mình để giúp các bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Hãy kết bạn với sinh viên người Đức

Các bạn hãy làm quen và kết bạn với sinh viên người Đức nhé. Điều này giúp các bạn thêm hiểu hơn về văn hóa người Đức. Đồng thời trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp về tiếng Đức cho bản thân.

Làm bạn với sinh viên Đức mang lại nhiều thuận lợi hơn trong học tập

Làm bạn với sinh viên Đức mang lại nhiều thuận lợi hơn trong học tập

Làm bạn với sinh viên người Đức các bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều những kỹ năng từ học tập đến cuộc sống. Từ đó giúp các bạn có những trải nghiệm đầy thú vị tại nơi đất khách quê người.

Nói không với trộm cắp nhé

Dù các bạn đang rơi vào trong hoàn cảnh như thế nào thì cũng nên nói không với trộm cắp nhé. Bởi hành vi này được coi là rất xấu xa và có thể khiến bạn bị phạt tiền rất nặng. Thậm chí có thể bị trục xuất về Việt Nam. Như vậy chẳng phải phí bao công sức mà các bạn đã gây dựng bấy lâu nay hay sao.

Nên trải nghiệm những khu du lịch tại châu Âu

Du học tại Đức sẽ giúp các bạn được trải nghiệm miễn phí những nét văn hóa, truyền thống của Đức. Do vậy đừng bỏ lỡ nhé.

Hệ thống giao thông đi lại giữa Đức và các nước Liên minh châu Âu rất thuận tiện. Các bạn có thể sắp xếp thời gian để trải nghiệm danh lam thắng cảnh tại Châu Âu. Những điều này sẽ mang lại cho các bạn những kỷ niệm không quên tại Đức.  Điều mà các bạn sinh viên ở Việt Nam không bao giờ có được.

Trên đây là những Kinh Nghiệm Du Học Đức được đúc kết lại từ các bạn sinh viên đi trước. Hy vọng đã giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có sự chủ động hơn trong hành trình du học của mình.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook