Dịch vụ

DU HỌC NGHỀ ĐỨC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

Ngày đăng: 02/07/2023
554 lượt xem

Nhiều bạn trẻ phân vân giữa du học nghề Đức hay là xuất khẩu lao động. Để có cái nhìn chính xác nhất, hãy cùng Citta tham khảo các thông tin này nhé.

Về định nghĩa, xuất khẩu lao động là các hoạt động sử dụng sức lao động để trao đổi. Người dùng lao động là chính phủ hoặc cơ quan các nước. Người xuất khẩu là sức lao động, người sử dụng lao động sẽ dùng tiền mua sức lao động đó theo thỏa thuận 2 bên. Đi xuất khẩu lao động có nghĩa là bạn sẽ qua nước ngoài, làm việc theo thỏa thuận, trong một thời gian có hạn mức.

Du học nghề tại Đức là sang Đức học tập, làm nghề và có thể định cư nếu muốn. Sau khi kết thúc học tập, nhận bằng, bạn có thể lựa chọn ở lại tiếp tục làm việc hoặc trở về Việt Nam làm. Nếu du học, bạn sẽ không làm việc ngay mà sẽ học tập 3 năm, sau đó mới làm việc. Tuy nhiên trong 3 năm này bạn vẫn sẽ vừa học vừa làm nhưng theo diện thực hành những kiến thức được học. Theo đó, 2 hình thức xuất khẩu và du học nghề Đức là khác nhau. Để có cái nhìn chi tiết hơn về 2 hình thức này, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

A. Mục tiêu

Xuất khẩu lao động có mục tiêu chính là cung cấp nguồn lực. Nguồn lực này đã có thể làm việc sẵn mà không mất thời gian học tập.

Du Học Quốc Tế CITTA là hình thức học tập để làm được nghề theo tiêu chuẩn của nước Đức. Học hình thức song song giữa lý thuyết trên lớp và thực hành tại các cơ sở doanh nghiệp. Trong quá trình đó, bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm để có thể nắm bắt công việc nhanh chóng.

B.Thời gian làm việc

Tùy theo nước mà bạn xuất khẩu sẽ có thời gian khác nhau. Tùy vào đơn hàng bên sử dụng lao động thì sẽ có hình thức là dài hạn hay ngắn hạn. Thời gian trung bình thường thấy là 1 đến 5 năm. Mức chi phí bỏ ra ban đầu sẽ tùy thuộc vào hợp đồng của bạn. Sau khi sang đó sẽ làm việc và nhận lương luôn.

Du học nghề thì thời gian học sẽ là 3 năm. Sau đó bạn sẽ ký hợp đồng dài hạn từ 2-3 năm với các doanh nghiệp. Du học nghề Đức thời gian học nghề sẽ được miễn phí học tập và nhận lương nghề theo hàng tháng. Lương học nghề sẽ không cao như lương nhận của xuất khẩu lao động.

C. Bằng cấp nhận được

Lựa chọn xuất khẩu lao động thì sau khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ phải về nước. Điều bạn tích cóp được là khoản lương khi làm việc. Nơi thuê lao động sẽ không cấp bằng, chứng nhận hay chứng chỉ làm nghề cho bạn.

Còn với hình thức du học nghề, ví dụ như nước Đức, kết thúc 3 năm học bạn được nhận bằng cao đẳng quốc tế, có giá trị ở các nước khác nhau ngoài Đức. Tấm bằng này giúp bạn xin việc ở nhiều tổ chức doanh nghiệp. Bạn có thể chọn ở lại làm việc dài hạn hoặc về nước tùy nhu cầu. Và khi làm nghề, bạn được hưởng mọi quyền lợi như một người lao động Đức.

D. Cơ hội công việc

Về nước sau khi xuất khẩu lao động, bạn có thể chỉ tìm được những công việc tương đương. Do các công ty vẫn sẽ yêu cầu bằng cấp nhưng bạn không có giấy tờ chứng minh kinh nghiệm của mình. Cơ hội sẽ ít hơn với bạn.

Còn với tấm bằng cao đẳng quốc tế của du học nghề, bạn dễ dàng có nhiều lựa chọn do đã có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn. Thậm chí tấm bằng này còn giá trị hơn nhiều bằng cấp tương đương tại Việt Nam. Về nước, bạn có thể hướng tới các vị trí quản lý hoàn toàn có thể. Còn nếu bạn lựa chọn ở lại Đức làm việc, thì sau 5 năm cả học và làm, bạn có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh. Đó là cơ hội định cư lâu dài ở đất nước phát triển.

Với những so sánh trên, câu hỏi cho việc Nên đăng ký du học nghề Đức hay xuất khẩu lao động sẽ do bạn tự trả lời. Chúc bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook