Dịch vụ

DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ Ô TÔ

Ngày đăng: 02/23/2021
305 lượt xem

Những thông tin cần biết về ngành cơ khí ô tô tại Đức

Đức có hơn 37 nghìn cửa hàng về sửa chữa ô tô khác nhau, trong đó có khoảng hơn 21 nghìn cửa hàng có dịch vụ chuyên sửa chữa về các thương hiệu xe hơi, khoảng 16 nghìn cửa hàng còn lại có dịch vụ chăm sóc khách hàng ở tất cả các hãng xe. Do vậy sau khi tham gia du học nghề Đức ngành Cơ Khí Ô Tô các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cửa hàng này. Cùng với đó là sự tiếp cận với những thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới.

Cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp khi tham gia du học nghề đức ngành cơ khí ô tô

Nếu bạn là một tín đồ của xe hơi, bạn có niềm đam mê đối với lĩnh vực sản xuất ô tô. Chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng để có thể chế tạo nên một chiếc ô tô hoàn chỉnh thì cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Từ khâu chế tạo đến khâu lắp ráp. Do đó phải đòi hỏi rất nhiều nhân lực cùng tham gia vào dây chuyền sản xuất thì mới tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo.

Không những vậy, để có thể tham gia được vào công việc sản xuất ô tô, đội ngũ nhân viên phải có trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng tay nghề giỏi. Mỗi nhân viên là một mắt xích quan trọng giúp cho dây chuyền vận hành một cách trơn tru. Nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu thì sẽ khiến bộ máy ngừng hoạt động và việc sản xuất, sửa chữa ô tô bị thất bại.

Chính vì thế, chính phủ Đức rất chú trọng đến việc đào tạo chuyên môn, tay nghề cho đội ngũ nhân lực ngành cơ khí ô tô. Nên có thể nói đây chính là một trong những ngành đầy tiềm năng để các bạn khám phá và trải nghiệm.

Nhiều bạn nghĩ rằng, cơ khí ô tô phải tiếp xúc trực tiếp với các loại dầu mỡ nên cảm thấy bụi bặm và chán nản. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm đối với ngành công nghệ ô tô tại Đức. Ngày nay với tốc độ phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nên các máy móc hiện đại được ứng dụng vào tất cả các ngành nghề khác nhau, trong đó có lĩnh vực ô tô. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể hình dung được về một xưởng sản xuất ô tô sạch sẽ. Thậm chí những người làm việc tại xưởng còn có thể mặc đồng phục trắng để đi làm.

Du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô?

Sau khi đã hình dung cơ bản về công việc cũng như ngành nghề cơ khí ô tô, chắc hẳn bạn nào cũng muốn biết Ngành Cơ Khí Ô Tô Lương Bao Nhiêu?

Đức là quốc gia duy nhất tại châu Âu có chương trình miễn giảm học phí cho tất cả sinh viên, trong đó có cả sinh viên nước ngoài. Do đó trong suốt hơn 3 năm học nghề tại Đức các bạn sinh viên Việt Nam sẽ không phải mất 1 đồng tiền đóng học phí nào.

Các bạn chỉ cần phải chuẩn bị một khoản tiền để chuẩn bị cho nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt tại Đức trong những năm học nghề. Nhưng số tiền không cần nhiều vì trong suốt quá trình học, học viên vẫn được nhận trợ cấp.

Mức lương trong thời gian học nghề ngành cơ khí ô tô đủ để trang trải cuộc sống sinh hoạt

Chương trình du học nghề Đức là sự kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài các buổi học lý thuyết trong nhà trường thì các bạn sinh viên được bố trí thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp. Và doanh nghiệp vẫn hỗ trợ cho học viên một khoản phụ cấp nhất định để giúp các bạn có thể trang trải cuộc sống trong suốt quãng thời gian học nghề.

Tùy theo từng trường đào tạo khác nhau mà có quy định khác nhau về mức lương, nhưng thông thường trong năm đầu tiên mức lương sẽ dao động trong khoảng 570 euro/tháng, trong năm thứ hai mức lương sẽ dao động trong khoảng 600 euro/tháng, trong năm thứ ba mức lương sẽ dao động trong khoảng 650 euro/tháng, và trong năm học cuối cùng mức lương sẽ dao động trong khoảng 710 euro/tháng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu các bạn được nhận việc tại các công ty và doanh nghiệp sửa chữa ô tô thì mức lương khởi điểm thường dao động trong khoảng từ 1900 đến 2600 euro/tháng. Con số cụ thể còn tùy thuộc từng khu vực mà bạn làm việc, quy định của từng hãng xe và đặc biệt là vị trí việc làm mà bạn đảm nhận là gì.

Chẳng hạn như đối với lĩnh vực sửa chữa và kinh doanh ô tô thì mức lương mà các bạn nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 1900 đến 2300 euro/tháng. Đối với lĩnh vực quản lý, các bạn sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng 2000 đến 2500 euro/tháng. Đối với lĩnh vực chế tạo các bạn sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 2400 đến 2700 euro/tháng.

Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên các bạn cần phải có mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong tương lai, thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề để vươn tới những cơ hội việc làm với mức lương cao, hấp dẫn.

Hiện nay ô tô đã dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới. Do đó nhu cầu về đào tạo tạo ngành cơ khí ô tô cũng tăng theo. Trung tâm giáo dục CITTA với uy tín nhiều năm trên thị trường trong lĩnh vực tư vấn du học, chắc chắn sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Và hỗ trợ du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô thành công.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook