Dịch vụ

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT NƯỚC ĐỨC

Ngày đăng: 09/24/2021
405 lượt xem

Thành công nghề nghiệp tương lai phụ thuộc quan trọng vào sự lựa chọn ngành nghề hôm nay của bạn. Đặc biệt với những bạn muốn đi du học Đức. Mùa tuyển sinh đang đến gần, nhiều bạn học sinh đang rất khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp. Có vô vàn những thắc mắc về nghề nghiệp, nên chọn nghề nào, theo tiêu chi nào, thu nhập ra sao? Bài viết dưới đây có thể phần nào hỗ trợ các bạn. Cùng Amec tham khảo Top ngành nghề có thu nhập cao nhất nước Đức nhé!

1. Ngành Bác sĩ chuyên khoa

Ở vị trí số 1, đó chính là ngành Bác sĩ chuyên khoa. Dễ dàng hiểu được, tại sao ngành này lại có thu nhập cao nhất. Vì xã hội ngày nay và nước Đức nói riêng, vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

Nước Đức gần như đứng đầu châu Âu về y tế với hệ thống bệnh viện cùng đội ngũ Y bác sĩ năng lực chuyên môn cao. Đợt dịch Covid 19 vừa qua chính là minh chứng rõ ràng. Các nước khác trong liên minh châu Âu Eu như Ý, Tây Ban Nha, Pháp, thiệt hại rất nặng nề. Ngược lại, ngay từ đầu, Đức đã kiểm soát rất tốt. Bên cạnh sự chỉ đạo sát sao từ Chính phủ, hệ thống y tế hiện đại, nhân lực chất lượng, chính là yếu tố hàng đầu để Đức kiểm soát đại dịch thành công.

Nhờ sự triển khai thần tốc trong việc tiêm Vaccine, Đức đã hoàn toàn kiểm soát được đại dịch.

Do đó mức lương cho các cán bộ Y tế, bác sĩ là rất cao. Cụ thể trung bình một năm người lao động sẽ được hưởng mức lương khoảng 78.483 euro.

2. Ngành Tài chính doanh nghiệp

Đứng vị trí thứ 2, sau ngành bác sĩ, chính là ngành Tài chính doanh nghiệp. Đức nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cùng hệ thống trường Đại Học lâu đời, sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính doanh nghiệp ra sẽ rất được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng săn đón cùng mức đãi ngộ hấp dẫn. Thông thường họ sẽ có mức thu nhập cao là 77.527 euro tùy theo năng lực thăng tiến.

3. Ngành Luật sư

Ở vị trí thứ 3, không ngạc nhiên, chính là ngành Luật sư. Với việc đào tạo khắt khe, chất lượng, ngành này hoàn toàn xứng đáng với mức thu nhập cao. Trong một năm trung bình người lao động sẽ nhận được 74.028 euro, một con số khá là khổng lồ.

4. Ngành Phát triển kinh doanh

Mức lương trung bình dành cho sinh viên du học Đức ngành quản trị kinh doanh rất đáng để xem xét và là ngành nghề luôn thuộc những ngành có lương cao nhất tại Đức. Ngoài ra, khi theo học ngành này bạn cũng sẽ không cần bận tâm về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Thêm vào đó, khi bạn có bằng MBA nó có thể giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương khá cạnh tranh khoảng 73.755 euro/ năm.

5. Ngành Nghiên cứu và Phát triển Kĩ thuật

Nhắc đến Đức là nghĩ ngay đến những công trình hiện đại, những hãng xe ô tô danh tiếng thế giới cùng những phát minh tiên tiến hàng đầu. Để đạt được những thành tựu vậy, nước Đức từ lâu đã được xây dựng dựa trên sự nỗ lực và nghiên cứu không ngừng nghỉ. Đức đã biến ngành Công nghệ – Kĩ thuật trở thành ngành mũi nhọn của họ và phát triển thành một cường quốc đứng đầu trong khối Liên minh Châu Âu.

Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho công việc này rất rộng mở với mức lương cao trong các nhóm ngành phát triển tại Đức. Mức lương trung bình cho một chuyên gia kĩ thuật làm việc trong ngành này tại Đức thường vào khoảng 73.063 euro/ năm.

6. Ngành Kiểm toán viên/ Tư vấn thuế

Đây là ngành có vai trò rất lớn trong sự phát triển kinh tế, vì vậy đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao với mức lương đáng kì vọng. Trung bình một năm mức lương của một kế toán viên khoảng 71.128 euro.

7. Ngành công nghệ thông tin

Thường xuyên theo dõi CITTA để được cập nhật những thông tin mới thú vị về nước Đức cũng như các chương trình và lộ trình du học ở Đức nhé!Đức là đất nước có nền tảng khoa học kĩ thuật phát triển thuộc hàng đầu thế giới nói chung và dẫn đầu khối EU nói riêng, một trong số đó có ngành Công nghệ thông tin. Mọi sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại luôn đạt chất lượng tốt bởi nguồn lao động chất lượng cao. Chính vì vậy, mức lương chi trả cho nguồn lao động khối ngành này không hề nhỏ. Bình quân mức lương khởi điểm của một kĩ thuật viên là 48.000euro/ năm và sẽ tăng lên mức cao nhất là 68.277 euro/ năm tuỳ theo năng lực.

Nhìn chung, để có một công việc tốt tại Đức không phải là khó chỉ cần bạn nỗ lực, phấn đấu hết sức mình, và học tập chăm chỉ. Cùng với tấm bằng tốt thì một thái độ tích cực, nghiêm túc. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có được một công việc như ý muốn.

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook