Dịch vụ

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ BẢO HIỂM Y TẾ KHI DU HỌC ĐỨC

Ngày đăng: 11/04/2021
444 lượt xem

Chứng minh tài chính du học Đức

Nếu bạn là công dân của các quốc gia cần thị thực sinh viên để học tập tại Đức, thì bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng để chứng minh tài chính khi bạn nộp đơn xin thị thực. Tính đến năm 2020, một sinh viên quốc tế cần € 861 mỗi tháng hoặc € 10,332 mỗi năm để trang trải chi phí của họ trong thời gian ở Đức.

Có một số cách bạn có thể chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính cần thiết để tài trợ cho chi phí sinh hoạt của mình khi du học Đức. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà bạn có thể chứng minh khả năng đủ điều kiện tài chính của mình để học tập tại Đức:

  • Gửi tiền vào tài khoản phong tỏa của Đức
  • Nộp tài liệu về thu nhập và tài sản tài chính của cha mẹ bạn
  • Bạn có thể xuất trình tài liệu đạt học bổng của một tổ chức giáo dục được công nhận ở Đức
  • Bảo lãnh ngân hàng
  • Một thường trú nhân ở Đức có thể đảm bảo trang trải mọi chi phí của bạn

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ quy trình chứng minh nguồn tài chính để học tập tại Đức đôi khi có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cá nhân của bạn và quốc gia bạn đến. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, các tổ chức của Đức có thể yêu cầu thêm bằng chứng liên quan đến nguồn tài chính của bạn.

Cách tốt nhất để cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính tại Đại sứ quán Đức là thông qua một blocked account (tài khoản phong tỏa).

Để tìm hiểu về Tài khoản phong tỏa du học Đức hay các hình thức chứng minh tài chính khác, liên hệ HISA để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn mở chi tiết nhé.

Bảo hiểm y tế khi du học Đức

Bảo hiểm y tế cũng rất quan trọng nếu bạn muốn du học Đức. Sinh viên quốc tế phải được bảo hiểm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe khi họ ở Đức. Nếu bạn là cư dân của một trong các quốc gia thành viên EU / EEA, thì bạn sẽ có thể sử dụng bảo hiểm y tế của mình từ quê nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC).

Mặt khác, nếu bạn không phải là cư dân của các quốc gia thành viên EU / EEA, thì bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế cho hồ sơ xin thị thực sinh viên cũng như đăng ký học đại học. Bạn sẽ phải trả một số tiền hàng tháng cho các nhà cung cấp bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân (nếu bạn trên 29 tuổi).

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

 • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 66524058
 • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
 • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

 • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Bình luận facebook