Bài viết

Cơ hội vươn xa nếu bạn du học tại CHLB Đức

Ngày đăng: 04/25/2024
45 lượt xem

Nhắc đến Đức, người ta nghĩ ngay đến những thành phố tráng lệ, những lâu đài cổ kính, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Và chúng ta không thể không nói đến nền giáo dục hiện đại hàng đầu trên thế giới. Khi du học Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại, tân tiến để phát triển những thế mạnh của bản thân, từ đó mở ra cho mỗi người cơ hội để vươn xa trong sự nghiệp của mình.

Tại sao chúng ta nên đi du học Đức?

Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ đã chọn con đường du học để học tập, rèn luyện và phát triển bản thân. Một trong những điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế là Đức, quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc. Ngoài những điều kiện hấp dẫn về học phí thì khi du học Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân vì hệ thống giáo dục tại Đức được đánh giá rất cao trên thế giới. Các chương trình đào tạo bậc đại học cũng như cao học tại đây đều được miễn học phí 100%. 

>>> Tham khảo: Lý do nên chọn CHLB Đức làm điểm đến du 

Chính phủ Đức đưa ra chính sách hỗ trợ học phí cho du học sinh bậc đại học và cao học nhằm tạo điều kiện cho những du học sinh muốn du học nhưng điều kiện tài chính còn hạn hẹp có cơ hội được du học tại Đức, và cũng là yếu tố để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới về học tập và nghiên cứu tại Đức. Hơn thế nữa, đất nước Đức cũng rất công bằng, dù là sinh viên Đức hay du học sinh học tập tại Đức đều sẽ được hưởng những quyền lợi như nhau.

 Cơ hội vươn xa khi du học Đức

1. Hệ thống các trường đại học tại Đức đa dạng

Với chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, trong đó Đức là quốc gia có số lượng du học sinh theo học đứng thứ ba sau Mỹ và Anh.

Đức có 370 trường đại học trải đều khắp cả nước. Hệ thống giáo dục đại học của Đức rất đa dạng, từ Đại học chuyên ngành, Đại học Kỹ thuật, Đại học tổng hợp cho đến Viện hàn lâm đào tạo nghề. Du học sinh Đức có rất nhiều sự lựa chọn với hơn 12000 ngành học khác nhau. Với sự đa dạng về trường học và ngành học như thế sẽ khiến nhiều người băn khoăn khi bước đầu tìm hiểu để đi du học. Nhưng mặt lợi của nó là mang lại cho du học sinh nhiều sự lựa chọn khác nhau tùy theo sở thích và mức độ phù hợp với bản thân.

 

2. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí du học sinh tại Đức được đánh giá là rẻ nhất so với chi phí du học tại các nước châu Âu. Bạn chỉ phải trả khoảng 800 Euro/tháng cho chi phí sinh hoạt tại Đức. Gần như 100% các trường đại học tại Đức miễn phí học phí cho sinh viên nên bạn không cần phải quá lo lắng về học phí của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Đức khá thấp, dao động trong khoảng từ 100 Euro đến 150 Euro. Nếu bạn mua thực phẩm về và tự nấu nướng thì sẽ tiết kiệm được thêm một khoản chi phí hơn là ăn ở ngoài. 

Chi phí thuê nhà ở Đức sẽ phụ thuộc vào địa điểm và diện tích căn phòng mà bạn thuê. Một cách hay để tiết kiệm chi phí thuê phòng cho bạn là hãy ở ký túc xá.

>> Tham khảo: Khám phá lễ hội bia lớn nhất tại Đức

Một điều vô cùng lý tưởng ở Đức là chính sách cho du học sinh làm thêm tại Đức. Chính phủ Đức cho phép sinh viên du học tại Đức được làm thêm 90 ngày mỗi năm với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về chi phí sinh hoạt hằng ngày khi mà bạn đã có lương từ việc làm thêm để trang trải phần nào chi phí.

3. Làm việc tại nước ngoài

Bằng tốt nghiệp tại Đức được công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc không chỉ ở Đức mà còn ở nhiều quốc gia khác nhờ tấm bằng danh giá này. Hãy cố gắng học tập tốt và nâng cao vốn ngoại ngữ của mình để tốt nghiệp với tấm bằng khá giỏi, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được nhận vào những công ty uy tín trên toàn thế giới. Không ai muốn nhận một du học sinh với tấm bằng trung bình và ngoại ngữ không tốt đâu!

 

Với những điều kiện giáo dục tốt bậc nhất thế giới cùng với chính sách hỗ trợ sinh viên thì du học Đức chính là bàn đạp để bạn phát triển bản thân mình một cách toàn diện và mở ra cơ hội vươn xa trong sự nghiệp của chính bạn.

 

Thông tin liên hệ

Tại Việt Nam

  • Add: Tòa C, số 1A Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (024) 66524058
  • Email: duhoccitta@citta.edu.vn
  • Website: http://Citta.edu.vn/

Tại Đức

  • Add: An der Lache 31-33 99086 Erfurt

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

    Bình luận facebook